ช่องทางรับฟังความคิดเห็น     คลังเอกสาร     คำถามที่พบบ่อย     ถาม-ตอบ      มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี    

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เตรียมความพร้อมบุคลากรด้านการประเมินผลกระทบทางเศรษฐกิจและสังคม (Socio-Economic Impact)


โพสโดย นายศุภชัยโชติ กองผ้าขาว     โพสวันที่ 1 ธันวาคม 2569 ,     (อ่าน 14 ครั้ง)  


มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยกองกลยุทธ์และคุณภาพองค์กร สำนักงานมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัด โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการประเมินผลกระทบรวมด้านเศรษฐกิจและสังคม (Socio-Economic Impact) ภายใต้แผนกลยุทธ์มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ระยะ 5 ปี พ.ศ. 2568–2572 ระหว่างวันที่ 13 - 14 สิงหาคม 2569 ณ โรงแรม U Place มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้บริหารระดับมหาวิทยาลัย คณะ สำนัก และบุคลากรที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมโครงการ รวม 80 คน

การจัดอบรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับแนวคิด หลักการ และกระบวนการประเมินผลกระทบรวมด้านเศรษฐกิจและสังคม (Socio-Economic Impact) รวมถึงสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับ SDG Impact Standards ของโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (UNDP) เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ใช้เป็นกรอบในการออกแบบ ติดตาม และประเมินผลกระทบของโครงการให้สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs)

นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมอบรมจะได้พัฒนาทักษะในการออกแบบการประเมินผลกระทบโครงการ การกำหนดผลลัพธ์ ผลกระทบ ตัวชี้วัด และแนวทางการจัดเก็บข้อมูลที่เหมาะสมกับบริบทของมหาวิทยาลัย ตลอดจนส่งเสริมการนำข้อมูลและผลจากการประเมินไปใช้ในการวางแผน การบริหารจัดการ การปรับปรุงการดำเนินงาน และการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ของมหาวิทยาลัย รวมทั้งช่วยให้มหาวิทยาลัยมีข้อมูลจากการติดตามและประเมินผลที่สามารถนำไปใช้ประกอบการวางแผน การบริหารจัดการ และการพัฒนาการดำเนินงานให้เกิดผลลัพธ์และผลกระทบต่อเศรษฐกิจและสังคมได้อย่างชัดเจนและเป็นรูปธรรม



Search
ลิ้งค์ข่าวสาร