ช่องทางรับฟังความคิดเห็น     คลังเอกสาร     คำถามที่พบบ่อย     ถาม-ตอบ      มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี    

กิจกรรมวันครอบครัวโยธา ประจำปีการศึกษา 2569


โพสโดย รัตนาภรณ์ แก้วกลึงกลม     โพสวันที่ 25 มิถุนายน 2569 ,     (อ่าน 30 ครั้ง)  


กิจกรรมวันครอบครัวโยธา เป็นกิจกรรมหนึ่งที่หลักสูตรจัดให้กับนักศึกษาทุกชั้นปี ซึ่งในปีการศึกษานี้จัดขึ้นในวันที่ 25 มิถุนายน 2569 กิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อ

1. เตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 2 ก่อนเข้าศึกษาในภาควิชาฯ ทั้งในด้านการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย ระเบียบและการปฏิบัติตนในระหว่างที่ศึกษาอยู่ สายวิชาที่ต้องศึกษา รวมถึงได้อธิบายถึงผลลัพธ์การเรียนรู้ของหลักสูตร (PLOs) โครงสร้างหลักสูตร สายการเรียน และการคำนวณผลการศึกษาของกลุ่มวิชาชีพบังคับของหลักสูตร เพื่อให้นักศึกษาสามารถใช้ข้อมูลดังกล่าวในการวางแผนการศึกษาและการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย จนสำเร็จการศึกษาภายใน 4 ปี

2. เตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ในการฝึกงาน ข้อที่ควรปฏิบัติในการฝึกงานของนักศึกษา

3. ในส่วนของนักศึกษาชั้นปีที่ 4 หลักสูตรได้จัดการแนะแนว เรื่องการสมัครงาน การเรียนต่อ และมีการแนะนำสายวิชาชีพทางด้านวิศวกรรมโยธาให้กับนักศึกษา

        นอกจากนี้แล้ว กิจกรรมนี้ยังจัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาทุกชั้นปีได้ทราบถึงลักษณะที่พึงประสงค์ของนักศึกษาภาควิชาวิศวกรรมโยธาทั้งในด้านคุณธรรมและจริยธรรม รวมทั้งจรรยาบรรณวิชาชีพ ผลลัพธ์การเรียนรู้ของหลักสูตร (PLOs) และยังเสริมสร้างความสามัคคี สัมพันธ์อันดีระหว่างนักศึกษาภาควิชาวิศวกรรมโยธาทุกชั้นปีอีกด้วย



Search
ลิ้งค์ข่าวสาร