ช่องทางรับฟังความคิดเห็น     คลังเอกสาร     คำถามที่พบบ่อย     ถาม-ตอบ      มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี    

ถามตอบ


คำถาม : ตอนนี้ มันลงทะเบียนไม่ได้ มันเกี่ยวกับ เรื่องค้างค่าไฟด้วยหรือเปล่าครับ เมื่อเช้าผมก็ไปจ่ายเเล้วนะครับ ทำไมตอนนี้มันยังลงไม่ได้ล่ะครับ
ผู้ถาม : ศุภฤกษ์ ผาสุขอนันต์ ( princepoppy@hotmail.co.th ) 4 ตุลาคม 2556
คำตอบ : ตรวจสอบข้อมูลอีกครั้งนะคะ..เนื่องจากหอพักได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการให้เรียบร้อยแล้วค่ะ
ผู้ตอบ : นางสาวระพีพร ประทุมเลิศ
  
คำถาม : รหัส 5611401561 นางสาวขวัญชนก แสงจันทร์ จ่ายค่าหอทั้งสองครั้งแล้วค่ะแต่มันยังค้าในระบบ reg ทำไงคะ ลงทะเบียนไม่ได้เลย
ผู้ถาม : 4 ตุลาคม 2556
คำตอบ : ตรวจสอบข้อมูลอีกครั้งนะคะ..เนื่องจากหอพักได้ประสานงานหน่วยงานที่่เกี่ยวข้องดำเนินการให้เรียบร้อยแล้วค่ะ
ผู้ตอบ : นางสาวระพีพร ประทุมเลิศ
  
คำถาม : ยืนยันสิทธิ์เข้าเรียนเรียบร้อยแล้วค่ะ ดูข้อมูลหอพักแล้ว อยากทราบว่า เปิดจองหอพักวันไหนค่ะ-ขอบคุณค่ะ
ผู้ถาม : ณัชชา ( dd.dearsocut@gmail.com ) 7 ตุลาคม 2556
คำตอบ : ติดตามประกาศทางเว็ปไซต์นะคะ..ประมาณเดือนพฤศจิกายน ๒๕๕๖ ค่ะ
ผู้ตอบ : นางสาวระพีพร ประทุมเลิศ
  
คำถาม : จากกรณีเน๊ตช้านะคะ ตอนนี้ได้รับทราบว่าทงหน่วยงานได้ดำเนินการให้แล้วเรียบร้อย ขอขอบพระคุณมากนะคะ จาก นางนันทนา หมื่นจิตร 0882318831/0850280882ผู้ปกครองนางสาวณิชกานต์ หมื่นจิตร 0882318831
ผู้ถาม : นางนันทนา หมื่นจิตร ( nana-v707@hotmail.com ) 6 ตุลาคม 2556
คำตอบ : ทางหน่วยงานขอขอบพระคุณท่านผู้ปกครองเช่นกันค่ะ..หากมีข้อสงสัยประการใดทางหน่วยงานยินดีให้ข้อมูลเพื่อความชัดเจน ถูกต้อง และยินดีรับฟังปัญหาที่เกิดขึ้นพร้อมแก้ไขค่ะ
ผู้ตอบ : นางสาวระพีพร ประทุมเลิศ
  
คำถาม : พอดีว่าหนูสัมภาษณ์ติดของม.อุบลอ่คร่ หนูเลยอยากติดต่อหาหอพักในม.ไว้เลย และอยากรู้ค่าใช้จ่ายในหอพักไว้เลยคร่
ผู้ถาม : นางสาว พัชรี แขนอก ( nan_paed@hotmail.com ) 28 กันยายน 2556
คำตอบ : สามารถดูข้อมูลได้ที่ ..http://www.ubu.ac.th/web/pnr สำนักบริหารทรัพย์สินฯ เข้าเมนูหน่วยงานย่อย ไปที่ฝ่ายหอพักนักศึกษา หัวข้ออัตราค่าบำรุงหอพัก หรือติดต่อที่หมายเลขโทรศัพท์ 045-353089 / 045-353061
ผู้ตอบ : นางสาวระพีพร ประทุมเลิศ
  
คำถาม : จากที่ถามเมื่อคราวก่อนเรื่องการค้างชำระหากเราย้ายออมาแล้วยังต้องชำระค่าหอพักอีกงวดไหมคะ คือจ่ายเป็นรายงวดน่ะคะ เพราะตั้งใจจะหาหอนอกอยู่ๆแล้วเลยจ่ายแบบงวด แต่ทีนี้ในระบบยังมียอดค้างชำระอยู่ ต้องดำเนินการอย่างไรคะ สถานะปัจจุบันคือย้ายออกมาแล้ว เรายังต้องชำระอีกเหรอคะ แล้วจะไปติดต่อที่สำนักงานอย่างไรเตรียมอะไรไปบ้าง อย่างไรค่ะ
ผู้ถาม : ขวัญชนก แสงจันทร์ ( nichiharamigo18@hotmail.co.th ) 25 กันยายน 2556
คำตอบ : การชำระค่าหอพัก..นักศึกษาต้องชำระทั้งหมดที่ระบุตามประเภทหอพักที่นักศึกษาเลือกพักอาศัย.โดยจะจ่ายครั้งเดียว หรือแบ่งจ่ายเป็นรายงวด ( เพื่อแบ่งเบาภาระผู้ปกครอง ) ก็ได้ กรณีนักศึกษาชำระเป็นรายงวดโดยชำระงวดที่ ๑ เรียบร้อยแล้ว จะต้องชำระงวดที่ ๒ (คงเหลือ ) ตามระยะเวลาที่มหาวิทยาลับกำหนด ในกรณีที่นักศึกษาไปอยู่หอนอกก็ต้องชำระงวดที่ ๒ ค่ะ
ผู้ตอบ : นางสาวระพีพร ประทุมเลิศ
  
คำถาม : นางสาวสกาวเดือน พรมทุ่ง รหัสนึกศึกษา 5513403412 นางสาวอัจฉริยพร นามคง รหัสนักศึกษา 5512401194 ตรวจสอบให้หน่อยนะค่ะเรื่องค่าประกันหอพัก
ผู้ถาม : 13 กันยายน 2556
คำตอบ : จากการสอบถามเจ้าหน้าที่การเงินฯ..นักศึกษาที่พักในหอพักประจำปีการศึกษา 2555 อยู่ในระหว่างขั้นตอนการโอนเงิน..ทั้งนี้นักศึกษาสามารถตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับการโอนเงินค่าประกันเพิ่มเติม ได้ที่.. www.isaninfo.net/dorm นะคะ
ผู้ตอบ : นางสาวระพีพร ประทุมเลิศ
  
คำถาม : อยากทราบว่าถ้าจะย้ายจากหอในไปอยู่หอนอกต้องไปดำเนินการที่สำนักงานหรือดำเนินการอย่างไรคะ และถ้าเราจ่ายค่าหอในไว้แค่ครึ่งหนึ่ง ย้ายออกเลยได้ไหมคะ
ผู้ถาม : ขวัญชนก แสงจันทร์ ( nichiharamigo18@hotmail.co.th ) 12 กันยายน 2556
คำตอบ : ในการย้ายออกไปอยู่หอพักนอกมหาวิทยาลัยฯให้ติดต่อสำนักงานหอพักนะคะ ..ในส่วนของค่าหอพักหากนักศึกษายังไม่ได้ชำระ หรือชำระยังไม่หมด รายการค้างชำระจะยังคงอยู่ในระบบ
ผู้ตอบ : นางสาวระพีพร ประทุมเลิศ
  
คำถาม : เหตุเกิดเมื่อวานนี้ค่ะ คือหนูกับเพื่อนกำลังเดินเข้าหอ แล้วก็มีน้องคนนึงเดินตามหลังมาไม่ห่างกันมากเท่าไหร่ หนูก็เลยคิดว่าน่าจะเปิดประตูรอน้องเขา หนูกับเพื่อนก็เลยเดินกำลังจะขึ้นบันได ยามก็เลยร้องบอกว่าปิดประตูด้วยสิ(เหมือนพูดด้วยน้ำเสียงไม่พอใจให้หนูกับเพื่อน) ซึ่งถ้าหนูกับเพื่อนผิดหนูก็ต้องขอโทษด้วยนะค่ะ เพราะไม่คิดว่าแค่เปิดประตูรอน้องนักศึกษาคนนึงจะผิดมากขนาดนั้น ขอบคุณค่ะ
ผู้ถาม : 12 กันยายน 2556
คำตอบ : ปัจจุบันการเข้าภายในบริเวณหอพัก ทุกคนจะต้องสแกนลายนิ้วมือก่อนเข้าหอพักเพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าพักเอง..กรณีดังกล่าวเป็นการแสดงความมีน้ำใจของหนู..แต่การพูดจาของพนักงานรักษาความปลอดภัยเป็นสิ่งที่ต้องได้รับการปรับปรุงแก้ไข..หากเป็นไปได้ทางสำนักงานหอพักขอให้นักศึกษาแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ รปภ.ท่านนี้ด้วยนะคะเนื่องจากเป็นตัวบุคคล หรือติดต่อหัวหน้าสำนักงานหอพัก โทร.045353061 หรือ เบอร์ภายใน 3061 /ติอต่อที่สำนักงานหอพักนักศึกษาได้ค่ะ ขอบคุณค่ะ
ผู้ตอบ : นางสาวระพีพร ประทุมเลิศ
  
คำถาม : คือว่า หนูจ่ายค่าหอไปแล้วทั้ง 2 ครั้ง ทำไมค่าหอพักยังค้างอยู่ในระบบอีกค่ะ
ผู้ถาม : 13 กันยายน 2556
คำตอบ : ขอทราบชื่อสกุลด้วยนะคะจักได้ตรวจสอบให้ค่ะ..
ผู้ตอบ : นางสาวระพีพร ประทุมเลิศ
  
คำถาม : คืออยากจะทราบว่า เงินค่าประกันหอพักอ่ะค่ะ ที่ให้นักศึกษายื่นเอกสารหมายเลขบัญชีธานาคาร ตอนไหนจะได้เงินคืนหรอค่ะ รบกวนด้วยนะค่ะ
ผู้ถาม : ( nanny_chillchill@hotmail.com ) 13 กันยายน 2556
คำตอบ : ในส่วนของค่าประกันสำหรับนักศึกษาที่พักในหอพักปีการศึกษา 54 , 55 ได้ดำเนินการคืนแล้วนะคะ..รบกวนขอทราบชื่อสกุลด้วยค่ะเพื่อจักได้ตรวจสอบสถานภาพให้ค่ะ
ผู้ตอบ : นางสาวระพีพร ประทุมเลิศ
  
คำถาม : อยากจะทราบว่า เคยอบรมหรือว่าเรียกประชุมบ้างหรือเปล่าค่ะ กับคนรักษาความปลอดภัย(ยาม) พูดไม่เพราะเอาซะเลย และบางทีเห็นในแต่ล้ะวันก็ไม่ได้จะใส่ใจอะไรหอพัก เห็นจับเข่าคุยกันกับแม่บ้าน ดูเหมือนจะไม่ได้ใส่ใจความปลอดภัยอะไรเลย และอยากทราบว่ายาม มีสิทธิที่จะเข้าห้องพักนักศึกษาได้ตามต้องการได้ตลอดเวลาใช่ไหมค่ะไม่ต้องแจ้งให้นักศึกษาทราบใช่ไหมค่ะ ยังไงก็ช่วยสอดส่องหน่อยน้ะค้ะ ว่าทำตามหน้าที่ได้ดีหรือยัง
ผู้ถาม : 11 กันยายน 2556
คำตอบ : ขอบคุณน้องนักศึกษามากนะคะที่แสดงความคิดเห็น ถ้าเป็นไปได้ขอข้อมูลที่ชัดเจนอีกนิดหนึ่งนะคะ เนื่องจากเกิดที่ตัวบุคคลซึ่งจำเป็นจะต้องแก้ไขที่ตัวบุคคลดัวย และทางหอพักใคร่ขอชี้แจงดังนี้ ๑ พนักงานรักษาความปลอดภัยอยู่ในการควบคุมดูแลของโครงการรักษาความปลอดภัยมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ซึ่งเรื่องนี้ทางหอพักจักได้ประสานไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป ๒. พนักงานรักษาความปลอดภัยไม่มีสิทธิ๋เข้าห้องพักนักศึกษาโดยพลการ
ผู้ตอบ : นางสาวระพีพร ประทุมเลิศ
  
คำถาม : ไม่อยากให้เด็กในปกครองไปอยู่หอนอก เพราะอาศัยความปลอดภัยในหลายๆด้านจากการอยู่หอใน แต่ปัญหาที่ประสบอยู่ตอนนี้เด็กบอกว่าInternet ไม่เร็วหลุดบ่อย ไม่ทราบพอจะแก้ไขปัญหานี้ให้ได้หรือไม่เพราะค่าหอก็ไม่ได้แตกต่างจากภายนอกแต่ผู้ปกครองยินดีจ่ายเนื่องจากเห็นว่าหอในมีแยกส่วนและมีการดูแลดีในระดับหนึ่งถึงแม้นปีแรก2554 รถจักรยานยนต์จะหายไป1คันภายในมหาวิทยาลัย ก็ยังคิดว่าดี ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน แต่ระบบอำนวยความสะดวกด้านเทคโนโลยีปรับปรุงให้เร็วขึ้นได้มั้ย เพราะนักศึกษาต้องสืบค้นงานไม่สะดวกที่internetไร้สายท่านไร้ความเร็วและหลุดบ่อยช่วยหน่อยนะคะบริการหน่อยไม่ต้องการให้เด็กในปกครองไปอยู่หอนอก
ผู้ถาม : นางนันทนา หมื่นจิตร 6 กันยายน 2556
คำตอบ : เรียนท่านผู้ปกครอง ผมเป็นผู้ที่รับสายโทรศัพท์ ของท่านผู้ปกครอง และผมได้ดำเนินการแจ้งปัญหาดังกล่าว แก่ทางสำนักคอมพิวเตอร์และเครือข่าย เพื่อแก้ไขระบบ wifi ช้า และหลุดบ่อย เรียบร้อยแล้วครับ และจะแจ้งผลให้ทราบต่อไปครับ ขอแสดงความนับถือ ธเนศ สีห์พิทักษ์เกียรติ 045 353 061 วันที่ 11 ก.ย. 56 ทางสำนักคอมพิวเตอร์และเครือข่ายได้ดำเนินการติดต่อน้องนักศึกษาเรียบร้อยแล้วะน้องแจ้งว่าช่วงนี้สามารถใช้งานได้อยู่ แต่หากมีปัญหาโทรหาเจ้าหน้าที่สำนักคอมพิวเตอร์เพื่อแจ้งปัญหาอีกครั้งค่ะ ขอบคุณค่ะ กรรณิการ์พร ________________________________________ From: tanate shaipituckkait [oak3061@hotmail.com] Sent: Friday, September 06, 2013 3:12 PM To: Webmaster UbonRajathanee University Subject: RE: แจ้งปัญหาเน็ตภายในหอพักนักศึกษาช้า ครับ นักศึกษาแจ้งเน็ตช้าครับ นางสาวนิชการ หมื่นจิตร เบอร์โทร พอดีผู้ปกครองโทรแจ้งนะครับ อยากให้ช่วยดูเรื่องเน็ตช้า ครับ รบกวน ด้วยนะครับ ทางหน่วยงานได้ดำเนินการแก้ไขเรียบร้อยแล้วนะครับ ขอบคุณ ครับ
ผู้ตอบ : ธเนศ ศรีพิทักษ์เกียรติ
  
Page : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19
   
ถามตอบปัญหา
คำถาม *
ชื่อ-สกุล ผู้ถาม *
E-mail *