ม.อุบลฯ ร่วมพิธีถวายเครื่องราชสักการะพระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย วันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ประจำปี 2567

โพสต์โดย : ทิพย์วรรณ เวฬุวนาธร     วันที่ 6 มีนาคม 2567 , 14:08:32     (อ่าน 616 ครั้ง)

ม.อุบลฯ ร่วมพิธีถวายเครื่องราชสักการะ “พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย”

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย นางสาวมัณฑนา  เจือบุญ ผู้อำนวยการกองกลาง สำนักงานอธิการบดี พร้อมบุคลากร ร่วมพิธีถวายเครื่องราชสักการะแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร “พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย” เนื่องในวันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ประจำปี 2567 โดยมี นางทรงลักษณ์  วรภัยรองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานประกอบพิธีถวายราชสักการะแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ โดยมีข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ภาคเอกชน องค์กรอิสระ และประชาชน ร่วมถวายราชสักการะ วางพานพุ่มดอกไม้สดโทนสีขาวหรือสีเหลือง และถวายราชสดุดีเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในฐานะทรงเป็น “พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย” เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติ ตามที่สำนักนายกรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2552 เพื่อเทิดพระเกียรติ น้อมระลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และถวายราชสดุดีในพระปรีชาสามารถทางด้านการช่างของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร ในฐานะทรงเป็น “พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย” รวมทั้งทรงให้ความสำคัญในการพัฒนาฝีมือแรงงานของช่างไทยให้มีความเป็นมาตรฐาน และกำหนดให้ทุกวันที่ 2 มีนาคมของทุกปี เป็น “วันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ” จัดโดย สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 7 อุบลราชธานี เมื่อวันเสาร์ที่ 2 มีนาคม 2567 ณ อาคารอเนกประสงค์ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 7 อุบลราชธานี

--------------------------------------

ทิพย์วรรณ  เวฬุวนาธร นักประชาสัมพันธ์ ชำนาญการ ข่าว/กองกลาง ม.อุบลฯ

SDG Hashtag :

Tag อื่นๆ :