ม.อุบลฯ ร่วมงานสัปดาห์วิชาการนานาชาติ ครั้งที่ 8 ประสานความร่วมมือด้านวิชาการ ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน

โพสต์โดย : สรายุทธ ดวงตา     วันที่ 25 ตุลาคม 2566 , 15:18:50     (อ่าน 277 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุตินันท์ ประสิทธิ์ภูริปรีชา รักษาราชการแทนอธิการบดี  และคณะผู้บริหาร ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดงานสัปดาห์วิชาการนานาชาติ ครั้งที่ 8 (The 8th CDU International Week) พร้อมเข้าพบProfessor Wang Qingyuan อธิการบดี มหาวิทยาลัยเฉิงตู ประชุมหารือกิจกรรมความร่วมมือด้านวิชาการ และแลกเปลี่ยนนักศึกษาของทั้งสองสถาบัน ณ ศูนย์แลกเปลี่ยนการศึกษาไทย-จีน มหาวิทยาลัยเฉิงตู สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 15 - 19 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา

ในส่วนของศูนย์แลกเปลี่ยนการศึกษาไทย-จีน มหาวิทยาลัยเฉิงตู สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยคู่สัญญากับมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี นับตั้งแต่ 2562 จนถึงปัจจุบัน โดยมีกิจกรรมความร่วมมือทั้งสองสถาบันมาอย่างต่อเนื่อง และในโอกาสที่มหาวิทยาลัยเฉิงตู จัดงานงานสัปดาห์วิชาการนานาชาติ ครั้งที่ 8 (The 8th CDU International Week)ในครั้งนี้ มีคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เข้าร่วมเป็นเกียรติในงาน ประกอบด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรนุช ปวงสุข ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และการศึกษานานาชาติ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุษณา พัวเพิ่มพูลศิริ รองคณบดีฝ่ายบริหาร คณะเภสัชศาสตร์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐวุฒิ สุขประสงค์ อาจารย์ประจำคณะศิลปศาสตร์

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี สร้างเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการกับมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ ตลอดจนการรับเข้านักศึกษาต่างชาติ นับเป็นการสร้างความสัมพันธ์ อีกทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์ มหาวิยาลัย ให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติต่อไป

ขอบคุณภาพจาก มหาวิทยาลัยเฉิงตู สาธารณรัฐประชาชนจีน

เนื้อหาข่าว สำนักงานวิเทศสัมพันธ์

SDG Hashtag :

Tag อื่นๆ :