นศ.ม.อุบลฯ ทีม ลูกแม่มูล คว้ารองชนะเลิศ การประกวดบทประพันธ์ร้อยกรอง ตัวแทนระดับภาค ประชันกลอนชิงแชมป์ประเทศไทย ถ้วยพระราชทาน

โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 14 ตุลาคม 2566 , 22:58:30     (อ่าน 424 ครั้ง)

นักศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ทีม "ลูกแม่มูล" สร้างชื่อเสียงคว้ารางวัลรองชนะเลิศ ระดับอุดมศึกษา การประกวดบทประพันธ์ร้อยกรอง ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประจำปี 2566ประกวดกระทู้กลอนสุภาพ หัวข้อ "ประชาธิปไตย" ทีม "ลูกแม่มูล" เป็น 1 ใน 2 ตัวแทนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อเข้าร่วมประชันกลอนชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน 2566 จัดโดย สมาคมนักกลอนแห่งประเทศไทย ร่วมกับ สาขาวิชาภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม เมื่อวันที่ 14ตุลาคม 2566ที่ผ่านมา

สมาชิกทีม "ลูกแม่มูล" มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ประกอบด้วยนักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 จำนวน 4 ราย ได้แก่

1. นายขวัญชัย มะโนศรี (ศศ.บ. ภาษาไทยและการสื่อสาร)

2. นางสาวศิริกัญญา สาหินกอง (ศศ.บ. ภาษาไทยและการสื่อสาร)

3. นายกฤตนนท์ ศรีโภคา (ศศ.บ. ภาษาไทยและการสื่อสาร)

4. นายอริญชัย ทองมา (ศษ.บ. สังคมศึกษา)

โดยมี อาจารย์กมลวัฒน์ เล็กนาวา เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา นำทีมนักศึกษาเข้าแข่งขัน โอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.บุญยเสนอ ตรีวิเศษ นายกสมาคมนักกลอนแห่งประเทศไทย ร่วมแสดงความยินดีกับความสำเร็จครั้งนี้ด้วย  ทั้งนี้ ทีมลูกแม่มูล เป็น 1 ใน 2 ตัวแทนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่เข้าร่วมประชันกลอนชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน 2566

ตัวอย่าง กระทู้กลอนสุภาพ หัวข้อ "ประชาธิปไตย" ทีม "ลูกแม่มูล"  รอบชิงชนะเลิศภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

เรือลำใหญ่ลอยลำชัด "รัฐนาวา"

บรรทุกชาวประชาไปแห่งไหน

เจริญรุ่งรุดหน้าหรือปราชัย

มีประชาธิปไตยแล้วหรือยัง

ล้วนอยู่ที่กัปตันบัญชาการ

พร้อมลูกเรือร่วมงานสานความหวัง

ด้วยศรัทธาสามัคคีมีพลัง

พาถึงฝั่งล้ำค่าประชาธิปไตย

นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจ ของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ในความสามารถของนักศึกษาด้านการประพันธ์ กระทู้กลอนสุภาพ พร้อมเข้าสู่เวทีการประชันกลอนชิงแชมป์ประเทศไทย

งานประชาสัมพันธ์ ม.อุบลฯ / ข่าว

SDG Hashtag :

Tag อื่นๆ :