มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี : Ubon Ratchathani University
 นักศึกษา    บุคลากร    ศิษย์เก่า   UBU English      
บรรจุภัณฑ์ครกหิน สุดเจ๋ง ผลงาน นักศึกษา คณะศิลปประยุกต์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ ม.อุบลฯ คว้ารางวัลระดับประเทศ


โพสต์โดย : เทอดภูมิ ทองอินทร์     วันที่ 16 มิถุนายน 2566 , 14:52:25     (อ่าน 482 ครั้ง)            นางสาวสวรส อินทรักษา นักศึกษาชั้นปีที่3 หลักสูตรศิลปกรรมศาสตร์ (สาขาออกแบบนวัตศิลป์) คณะศิลปประยุกต์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้รับรางวัลThaiStar Packaging Award 2023 (การประกวดบรรจุภัณฑ์ไทย 2566) โดย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (FTI) จำนวน 2 รางวัล ได้แก่รางวัลที่รองชนะเลิศ รางวัลพิเศษการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและ รางวัลชมเชยรางวัลผ่านเกณฑ์มาตรฐานในประเภทต้นแบบบรรจุภัณฑ์เพื่อการขนส่ง สำหรับสินค้าทั่วไป (Student -Transportation Package (Prototype) เมื่อวันพุธที่ 14 มิถุนายน 2566 ณ ห้อง Nile 1-2 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา กรุงเทพมหานคร

          นางสาวสวรส อินทรักษา เผยว่า “บรรจุภัณฑ์ครกและสากเป็นของฝากที่มีคุณค่า แต่ไม่มีบรรจุภัณฑ์ที่สามารถขนส่งหรือสะดวกต่อการจำหน่ายครกและสากที่ทำด้วยหินมีน้ำหนักมาก และมีสองชิ้นทำให้ขนส่งยาก จึงแก้ไขด้วยการออกแบบระบบบล็อกครกและสากให้แน่นบรรจุลงในกล่องลูกฟูกหนาสองชั้นเพื่อกันกระแทก ทั้งยังสะดวกในการขนส่งและวัสดุก็เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมกลุ่มเป้าหมายทั่วไปและกลุ่มผู้สูงอายุสามารถจับหูหิ้วได้สะดวกและปลอดภัยระหว่างขนส่งอีกด้วย”

          นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จและภาคภูมิใจของ คณะศิลปประยุกต์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ที่มุ่งมั่นในการขับเคลื่อนเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนตามแผนกลยุทธ์เพื่อสร้างบัณฑิตมีคุณภาพอย่างโดดเด่นและพัฒนาการเรียนรู้ สำหรับคนทุกช่วงวัย
SDG Hashtag :