ศูนย์ สอวน. ม.อุบลฯ ยินดีกับ นายพระนาย เพริดพราว รับรางวัลเหรียญทองแดง คณิตศาสตร์โอลิมปิกระดับชาติ

โพสต์โดย : ทิพย์วรรณ เวฬุวนาธร     วันที่ 22 พฤษภาคม 2566 , 11:45:03     (อ่าน 3,910 ครั้ง)

ศูนย์ สอวน. ม.อุบลฯ ยินดีกับ นายพระนาย  เพริดพราว

ขอแสดงความยินดีกับ นายพระนาย  เพริดพราว นักเรียนโรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย มุกดาหาร เป็นตัวแทนศูนย์โอลิมปิกวิชาการ สอวน. มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เข้าร่วมการแข่งขันและได้รับรางวัล เหรียญทองแดง จากการแข่งขันคณิตศาสตร์โอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ 20The 20th Thailand Mathematical Olympiad (20th TMO) ระหว่างวันที่ 10 - 14 พฤษภาคม 2566 ณ Terminal Hall เทอร์มินอล 21 โคราช เพื่อกระตุ้นให้มีการพัฒนาหลักสูตร และ มาตรฐานของระบบการเรียนการสอน วิชาคณิตศาสตร์ของประเทศ ให้ผู้ร่วมการแข่งขันเกิดความรัก และ สนใจ ที่จะมุ่งเน้นการศึกษาทางคณิตศาสตร์หรือศาสตร์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องในระดับอุดมศึกษาจนอาจประกอบอาชีพนักวิจัยนักคณิตศาสตร์ในอนาคต จัดโดย ศูนย์คณิตศาสตร์โอลิมปิก สอวน. โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย

นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จและภาคภูมิใจของคณะวิทยาศาสตร์ และศูนย์โอลิมปิกวิชาการ สอวน. มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ที่มุ่งมั่นในการขับเคลื่อนเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนตามแผนกลยุทธ์เพื่อสร้างบัณฑิตมีคุณภาพอย่างโดดเด่นและพัฒนาการเรียนรู้ สำหรับคนทุกช่วงวัย

----------------------------------------

ทิพย์วรรณ  เวฬุวนาธร นักประชาสัมพันธ์ ชำนาญการ ข่าว/ภาพ ศูนย์ สอวน. ม.อุบลฯ

SDG Hashtag :

Tag อื่นๆ :