องค์การนักศึกษา ม.อุบลฯจัดใหญ่ กีฬาสานสัมพันธ์ กันเกราเกมส์ ประจำปี 2565

โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 6 ธันวาคม 2565 , 17:27:12     (อ่าน 878 ครั้ง)

องค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี  จัดพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาสานสัมพันธ์ กันเกราเกมส์ ปีการศึกษา 2565เพื่อส่งเสริมสุขภาพที่ดีเชื่อมความสัมพันธ์ และเสริมสร้างความรักความสามัคคีต่อนักศึกษา โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุตินันท์ ประสิทธิ์ภูริปรีชาอธิการบดีเป็นประธาน และนายวีรภัทร  นพตลุงประธานฝ่ายกีฬา องค์การนักศึกษากล่าวรายงาน กีฬาสานสัมพันธ์กันเกราเกมส์แบ่งการแข่งขันกีฬา 12 ชนิดกีฬาซึ่งพิธีเปิดนำเสนอขบวนพาเหรด ผ่านแนวคิดสืบสานประเพณี บุญ 12 เดือนในภาคอีสาน ซึ่งมี นายทินกร ออนอินท์ นักกีฬาฟันดาบทีมฟอยล์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ตัวแทนนักกีฬาฟันดาบ ทีมชาติไทย เป็นผู้วิ่งและจุดคบเพลิง มีผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 1,000 คน ณ สนามกีฬากลาง มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 3ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา

ดร.จรวยพร แสนทวีสุข รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์  กล่าวว่า ในส่วนของการแข่งขันกีฬา กำหนด 12 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา ฟุตบอล วอลเลย์บอล เซปักตะกร้อ  บาสเกตบอล เทเบิลเทนนิส ฟุตซอล แบดมินตัน เปตอง E-sportsมวยสากล และชักกะเย่อ แข่งขันระหว่างวันที่ 21 พฤศจิกายน ถึง 3 ธันวาคม 2565   สำหรับขบวนพาเหรดนักกีฬาของสโมสรนักศึกษา 10 คณะ 1วิทยาลัย และองค์การนักศึกษา กำหนดรูปแบบนำเสนอผ่านประเพณี 12 เดือน ได้แก่ ประเพณีบุญเข้ากรรม โดย องค์การนักศึกษา  บุญคูณลาน โดยคณะนิติศาสตร์ บุญข้าวจี่ โดยคณะศิลปศาสตร์ บุญผะเหวด โดยคณะเกษตรศาสตร์ บุญสงกรานต์ โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ บุญบั้งไฟ โดยคณะวิทยาศาสตร์ บุญซำฮะ โดยคณะเภสัชศาสตร์ บุญเข้าพรรษา (แห่เทียน) โดยคณะพยาบาลศาสตร์ บุญข้าวประดับดิน โดยคณะศิลปประยุกต์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ บุญข้าวสาก โดยวิทยาลัยแพทย์และการสาธารณสุข  บุญออกพรรษา โดยคณะรัฐศาสตร์ และบุญกฐิน โดยคณะบริหารศาสตร์

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมการแสดงโชว์รวมจากสโมสร 7 คณะ ชมรม To Be Number One แสดงโชว์จากชมรมเชียร์ลีดเดอร์และเทคนิคเชียร์ การแสดงดนตรีจากชมรมดนตรีสากลและ PLC BANDบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนานและประทับใจ

งานประชาสัมพันธ์และชุมชนสัมพันธ์ ม.อุบลฯ / ข่าว

SDG Hashtag :

Tag อื่นๆ :