มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี : Ubon Ratchathani University
 นักศึกษา    บุคลากร    ศิษย์เก่า   UBU English      
ชมรมสิงห์อาสาและเครือข่ายนักศึกษา ม.อุบลฯ ร่วมกับ ม.ราชภัฏอุบลฯ ลงพื้นที่ส่งมอบเสบียงช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วม อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี


โพสต์โดย : ทิพย์วรรณ เวฬุวนาธร     วันที่ 18 ตุลาคม 2565 , 10:25:52     (อ่าน 719 ครั้ง)  ชมรมสิงห์อาสาและเครือข่ายนักศึกษา ม.อุบลฯ ร่วมกับ ม.ราชภัฏอุบลฯ

ลงพื้นที่ส่งมอบเสบียงช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วม อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี

----------------------------------------

          เมื่อวันศุกร์ที่ 14 ตุลาคม 2565 ชมรมสิงห์อาสาและเครือข่ายนักศึกษามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัทบุญรอดบริวเวอรี่ จำกัดลงพื้นที่ส่งมอบเสบียงอาหาร-น้ำดื่ม ช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วมอำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี หลังจากได้รับผลกระทบจากพายุโนรู ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน บางพื้นที่สูงกว่า 1.7 เมตร ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนกว่า 2,000 หลังคาเรือน พื้นที่ทางการเกษตรได้รับความเสียหาย กว่า 24,000 ไร่ ทั้งนี้ ได้นำสิ่งของ เครื่องดื่ม ข้าวสาร อาหารสำเร็จรูป อาหารที่ปรุงสุกใหม่พร้อมทาน และชุดยาไปมอบให้กับผู้ประสบภัยอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ วันที่ 26 ก.ย. 65 เป็นต้นมา เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในเขตพื้นที่อำเภอวารินชำราบ ที่ประสบภัยน้ำท่วมอย่างต่อเนื่อง

-------------------------------------

ทิพย์วรรณ  เวฬุวนาธร นักประชาสัมพันธ์ ชำนาญการ ม.อุบลฯ ข่าว/ภาพ ชมรมสิงห์อาสา
SDG Hashtag :