คณะศิลปศาสตร์ ม.อุบลฯ โชว์นวัตกรรม โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG ต.ระเว อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลฯ

โพสต์โดย : เทอดภูมิ ทองอินทร์     วันที่ 2 กันยายน 2565 , 11:34:59     (อ่าน 579 ครั้ง)

เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2565 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย คณะศิลปศาสตร์หลักสูตรนิเทศศาสตร์ อันมี รศ.สุรศักดิ์ บุญอาจ อาจารย์จารย์ประจำหลักสูตรนิเทศศาสตร์ เป็นหัวหน้าโครงการ พร้อมด้วยทีมวิทยากร และคณะทำงาน ลงพื้นที่ ตำบลระเว อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานีในโครงการ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG (U2T for BCG and Regional Development)ซึ่งเป็นการลงพื้นที่ ณ บ้านดอนหวาย หมู่ที่ 5 ตำบลระเว อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานีในกิจกรรมพัฒนายกระดับผลิตภัณฑ์ผ้ากาบบัวเพื่อบรรยายสรุปผลการลงพื้นที่เพื่อพัฒนาต่อยอดผลิตภัณฑ์ผ้ากาบบัวของชุมชนบ้านดอนหวาย ตำบลระเว จังหวัดอุบลราชธานี โดยมีเป้าหมายสำคัญในการแก้ปัญหาทั้งในเชิงเศรษฐกิจและเชิงอนุรักษ์เพื่อการส่งต่อวัฒนธรรมการทอผ้าของชุมชนสู่การเติบโตอย่างยั่งยืนและ การลงพื้นที่ ณ บ้านคำผ่าน ตำบลระเว อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานีเป็นพื้นที่ถัดไป โดยเพื่อเป็นการบรรยายสรุปผลการลงพื้นที่เพื่อพัฒนาต่อยอดผลิตภัณฑ์ไม้กวาดดอกหญ้าของชุมชนบ้านคำผ่าน ตำบลระเว จังหวัดอุบลราชธานี โดยมีเป้าหมายสำคัญในการขยายเพดานรายได้ เสริมสร้างคุณภาพชีวิต และสร้างความหลากหลายให้กับสินค้าชุมชน เพื่อการอนุรักษ์วัฒนธรรมการทำไม้กวาดดอกหญ้าสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน อีกทั้งการปลูกฝังวิธีคิดวิเคราะห์อย่างมีระบบโดยเลือกประยุกต์ใช้ Business Model Canvas เพื่อชุมชนสามารถเข้าใจโครงสร้างธุรกิจได้อย่างลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น ให้สามารถแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างตรงจุด ทันท่วงที

SDG Hashtag :

Tag อื่นๆ :