คณะเภสัชศาสตร์ ม.อุบลฯ อบรมนักเรียนแกนนำโรงเรียนเครือข่ายต้นแบบสุขภาพดี

โพสต์โดย : สรายุทธ ดวงตา     วันที่ 30 สิงหาคม 2565 , 09:36:25     (อ่าน 563 ครั้ง)

……………………………………………………………………………………………………………

คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “นักเรียนแกนนำโรงเรียนเครือข่ายต้นแบบสุขภาพดี ประจำปีงบประมาณ 2565” เพื่อพัฒนาความรู้ทักษะแก่แกนนำสุขภาพ และนักเรียนแกนนำสุขภาพให้สามารถดูแลสุขภาพเด็กวัยเรียน วัยรุ่นแบบองค์รวม โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิภาพร เมืองจันทร์ หัวหน้าโครงการ ซึ่งมีแกนนำสุขภาพชุมชน นักเรียนแกนนำสุขภาพ สังกัดตำบลโนนค้อ และโรงเรียนบ้านโนนค้อ จำนวนกว่า 100  คน เข้าร่วมการอบรม ณ อาคารอเนกประสงค์  โรงเรียนบ้านโนนค้อ อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้การอบรมมีการบรรยายฝึกปฏิบัติ จากวิทยากร ภญ.กิตติยาพร ทองไทย ภญ.พรรณธิดา หล้าวงษ์ จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี อาจารย์ ดร. ภูษณิศา มีนาเขตร และอาจารย์ ก้องกฤษฎากรณ์ ชนแดง จากคณะพยาบาลศาสตร์ และคณาจารย์คณะเภสัชศาสตร์ ร่วมถ่ายทอดความรู้ในเรื่องการใช้ยาปลอดภัยในโรงเรียน การรู้เท่าทันประโยชน์และโทษของกัญชา รวมถึงความรู้เรื่อง การกู้ชีพขั้นพื้นฐาน สำหรับนักเรียนแกนนำ และการฝึกปฏิบัติการในการประเมินสัญญาณชีพ และการกู้ชีพขั้นพื้นฐานสำหรับนักเรียนแกนนำ

นับเป็นอีกหนึ่งพันธกิจมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ด้านการบริการวิชาการที่สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ที่ 3 พัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนและยกระดับเศรษฐกิจของอีสานใต้

ภาพ/ข่าว โดยคณะเภสัทศาสตร์

SDG Hashtag :

Tag อื่นๆ :