นักศึกษา ม.อุบลฯ ลงพื้นที่ชุมชนจัดค่าย หมอยารวมใจ ห่วงใยสุขภาพ

โพสต์โดย : สรายุทธ ดวงตา     วันที่ 30 สิงหาคม 2565 , 09:20:11     (อ่าน 544 ครั้ง)

...........................................................................................................................

สโมสรนักศึกษาคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดโครงการค่ายหมอยารวมใจ ห่วงใยสุขภาพ เพื่อปลูกฝังความรู้ ทัศนคติที่ดีในการดูแลสุขภาพแก่เยาวชนผ่านกิจกรรมค่ายหมอยา และเสริมสร้างสุขภาพ ฝึกทักษะการเรียนรู้ในเรื่องข่าวสารที่ได้รับผ่านสื่อต่างๆที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 รวมถึงการฝึกทักษะการสร้างปฏิสัมพันธ์ถ่ายทอดและทบทวนองค์ความรู้ด้านสุขภาพนักศึกษา โดยมี ดร.ศักดิ์สิทธิ์ ศรีภาคณบดีคณะเภสัชศาสตร์ เป็นประธานพิธีเปิด ซึ่งมีภาคีเครือข่ายนักศึกษาจาก คณะวิทยาศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะพยาบาลศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ คณะนิติศาสตร์ วิทยาลัยแพทยศาสตร์และการสาธารสุข และคณะรัฐศาสตร์ เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนกว่า 300 คน ณ โรงเรียนบ้านโนนค้อ ตำบลป่าโมง อำเภอเดชอุดม จังหวัดอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 27-28 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา

นับเป็นอีกหนึ่งพันธกิจของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ด้านการบริการวิชาการที่สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ที่ 3 พัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนและยกระดับเศรษฐกิจของอีสานใต้

ภาพ/ข่าวโดยคณะเภสัทศาสตร์

SDG Hashtag :

Tag อื่นๆ :