สถาปัตย์ ม.อุบลฯ ลงพื้นที่ เพิ่มพูนประสบการณ์ ดูงานสถาปัตยกรรม ในสถานที่จริงกว่า 10 แห่ง

โพสต์โดย : เทอดภูมิ ทองอินทร์     วันที่ 2 พฤษภาคม 2565 , 10:32:46     (อ่าน 934 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย คณะศิลปประยุกต์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ ได้จัด โครงการ ทัศนศึกษาดูงานสถาปัตยกรรมและบริหารจัดการความรู้นอกสถานที่ กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 25-28 เมษายน 2565 สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 2 ปีการศึกษา 2564 โดยเริ่มจากการศึกษาดูงานสถาปัตยกรรมณ ปราสาทหินพิมายพิพิธภัณฑ์สถานพิมายและเซ็นทรัลอยุธยาในวันที่ 25 เมษายน 2565 จากนั้น วันที่ 26 เมษายน 2565 ได้ศึกษาดูงานสถาปัตยกรรมณ โบราณสถานวัดหลวงพ่อโตพระราชวังบางปะอินงานสถาปนิก 65 Architect Expo 2022 ณ เมืองทองธานีและหอศิลปวัฒนธรรม กรุงเทพมหานครฯ ต่อด้วย การศึกษาดูงานสถาปัตยกรรม ณ มหานครทาวเวอร์มิวเซียมสยามและการบรรยายจากสถาปนิกผู้ออกแบบคอนโดขนาดใหญ่ ใน กรุงเทพมหานคร โดยได้รับการสนับสนุนจาก บริษัทวิลลี่ และศูนย์การเรียนรู้ การไฟฟ้าฝ่ายผลิต ลำตะคอง เป็นสถานที่สุดท้าย

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมการเรียนรู้จากสถานที่จริง เปิดโอกาสให้นักศึกษาเรียนรู้ประสบการณ์จากบริษัทออกแบบสถาปัตยกรรม และเข้าชมงานสถาปนิก’65 (Architect Expo 2022) เพื่อเปิดโลกทัศน์ในด้านสถาปัตยกรรมให้กว้างขึ้นของนักศึกษาคณะศิลปประยุกต์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

SDG Hashtag :

Tag อื่นๆ :