ม.อุบลฯ ปั้น Startup ชวนเยาวชน สปป.ลาว สร้างธุรกิจ จัดกิจกรรม International Young Startup Contest 2022

โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 28 เมษายน 2565 , 14:38:33     (อ่าน 888 ครั้ง)

รองศาสตราจารย์ ดร.ชวลิต ถิ่นวงศ์พิทักษ์ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัย นวัตกรรมและบริการวิชาการ และผู้อำนวยการโครงการอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บุคลากร จัดกิจกรรมเปิดตัว International Young Startup Contest 2022 เพื่อสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ระหว่างวันที่ 24-25 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา

ในส่วนของกิจกรรม International Young Startup Contest 2022 ดังกล่าว มุ่งอบรมเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับโมเดลธุรกิจ การออกแบบธุรกิจ และเตรียมความพร้อมการนำเสนอแนวคิดธุรกิจเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในระดับนานาชาติ โดยมีนักศึกษากว่า 40 คนจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว มหาวิทยาลัยสะหวันนะเขต และมหาวิทยาลัยสาธารณสุขศาสตร์ เข้าร่วม พร้อมเดินหน้าจัดกิจกรรม กำหนดเป้าหมายที่ประเทศกัมพูชา และเวียดนาม ต่อไป

ขอบคุณภาพจาก  YSC International Young Startup Contest 2022

SDG Hashtag :

Tag อื่นๆ :