ม.อุบลฯ จัดเวทีเสวนา Sharing the Future with the Community สร้างอนาคตร่วมกับชุมชน

โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 21 เมษายน 2565 , 16:26:52     (อ่าน 900 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย กลุ่มท้องถิ่นศึกษา คณะรัฐศาสตร์ ร่วมกับ สำนักงานงานบริหารงานวิจัย บริการวิชาการและทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม จัดเวทีเสวนาโต๊ะกลม “Sharing the Future with the Community: สร้างอนาคตร่วมกับชุมชน”  โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ชวลิต ถิ่นวงศ์พิทักษ์ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยฯ ร้อยตำรวจตรี วีระวัฒน์ วิชาสวัสดิ์ นายกเทศมนตรีตำบลเมืองศรีไค จ่าสิบเอกประสิทธิ หอมจันทร์ นายกเทศมนตรีตำบลธาตุ นางศิริเนตร กากแก้ว รองนายกเทศมนตรีตำบลคำขวาง และนายสุริยา กุคำใส นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโพธ์ใหญ่ ร่วมเสวนา ซึ่งมี อาจารย์เพียงกมล มานะรัตน์ ประธานกลุ่มท้องถิ่นศึกษา คณะรัฐศาสตร์ เป็นผู้ดำเนินรายการ ณ โรงแรมยูเพลส มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ทีมวิทยากรกระบวนการ กลุ่มท้องถิ่นศึกษา คณะรัฐศาสตร์ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จันทรา ธนะวัฒนาวงศ์ อ.เพียงกมล มานะรัตน์ ดร.ศิริสุดา แสนอิว ดร.ปิยะมาศ ทัพมงคล อ.ปฐวี โชติอนันต์ และ ดร.ประเทือง ม่วงอ่อน นำการเสวนาเชิงปฏิบัติการ เพื่อส่งเสริมและพัฒนาชุมชน ท้องถิ่น ด้วยการศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เพื่อหารือในประเด็น อาทิ การบูรณาการเรียนการสอนและการฝึกประสบการณ์ในชุมชน การวิจัยและการบริการวิชาการ การทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม และประเด็นความมั่นคงปลอดภัยและคุณภาพชีวิต โดยมีผู้แทนจากองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้บริหารและผู้รับผิดชอบด้านการสร้างความร่วมมือกับชุมชนของคณะ/สำนัก สำนักงานพัฒนานักศึกษา กองกลาง สำนักงานบริหารกายภาพและสิ่งแวดล้อม สำนักงานรักษาความปลอดภัย และ สำนักงานบริหารงานวิจัยฯ เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

SDG Hashtag :

Tag อื่นๆ :