เยี่ยมชม..แหล่งศึกษาเรียนรู้เกษตรอัจฉริยะที่ คณะเกษตรศาสตร์ ม.อุบลฯ

โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 20 เมษายน 2565 , 14:54:53     (อ่าน 977 ครั้ง)

เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2565 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย ดร.นรินทร บุญพราหมณ์ คณบดีคณะเกษตรศาสตร์ พร้อมคณะผู้บริหารบุคลากรให้การต้อนรับ นายธนกร  แก้วบัวสา ผู้อำนวยการโรงเรียนโพนงามศึกษา สพม.สกลนคร และคณะครู จำนวน 18 คน ในโอกาสศึกษาดูงานเยี่ยมชมแหล่งศึกษาเรียนรู้ด้านการเกษตร ตามโครงการอัจฉริยะเกษตรประณีตในโรงเรียน เพื่อเพิ่มพูนความรู้ด้านวิชาการ นวัตกรรมสิ่งอำนวยความสะดวกสนับสนุนทางการศึกษา โดยคณะเยี่ยมชมนั่งรถไฟฟ้าชมพื้นที่ส่วนต่างๆ อาทิ ฟาร์มประมง ศึกษาระบบการเลี้ยงปลาระบบไบโอฟล็อค (Biofloc) และการตรวจวัดคุณภาพน้ำด้วยระบบ IoT  เยี่ยมชมฟาร์มเกษตรสัตว์เศรฐกิจ สวนผลไม้  แปลงยางพารา สวนปาล์ม โรงเรือนปลูกพืชอัจฉริยะ และเรือนเพาะชำไม้ดอกไม้ประดับ เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังเข้าเยี่ยมชม อาคารโรงงานต้นแบบ Pilot Plantโรงงานอาคารต้นแบบด้านการผลิตอาหารประเภทเนื้อสัตว์  โรงงานอาคารต้นแบบด้านแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร อุทยานวิทยาศาสตร์ และเยี่ยมชมทัศนียภาพพื้นที่อาคารคณะหน่วยงานต่างๆภายในมหาวิทยาลัย คณะครูสามารถถ่ายทอดความรู้ และแนะแนวหลักสูตรการเรียนการสอนของคณะแก่นักเรียน นำไปสู่การการตัดสินใจเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยอุบลราชธานีต่อไป

SDG Hashtag :

Tag อื่นๆ :