ม.อุบลฯ ร่วมพิธีสรงน้ำพระราชทาน พระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง สืบสานบุญประเพณี บุญผะเหวด และฟังเทศน์มหาชาติ ประจำปี 2565

โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 18 เมษายน 2565 , 00:34:12     (อ่าน 868 ครั้ง)

ด้วย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานน้ำสรง เพื่อเชิญไปสรงพระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง ในงานสืบสานบุญประเพณีปิดทอง-สรงน้ำ พระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง ร่วมบุญผะเหวด และฟังเทศน์มหาชาติ ประจำปีพุทธศักราช 2565เพื่อเป็นนิมิตหมาย แห่งความร่มเย็นเป็นสุข ความอุดมสมบูรณ์ของเมืองอุบลราชธานี และเพื่อความเจริญรุ่งเรือง งอกงามไพบูลย์ในพระพุทธศาสนา ตลอดจนเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามให้คงอยู่สืบไป

โอกาสนี้ ดร.ปิยณัฐ สร้อยคำ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและพันธกิจสัมพันธ์ เข้าร่วมพิธีสรงน้ำพระราชทาน พระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง และเปลี่ยนผ้าสไบทิพย์ โดยมี นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส นำข้าราชการ พ่อค้า และประชาชน ร่วมประกอบพิธีอันเชิญน้ำสรงพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี สรงพระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง เมื่อวันเสาร์ที่ 16เมษายน 2565ที่ผ่านมา ณ วัดมหาวนาราม พระอารามหลวง

ขอบคุณภาพจาก ช่างภาพจังหวัดอุบลราชธานี

SDG Hashtag :

Tag อื่นๆ :