ม.อุบลฯ ร่วมกับโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต

โพสต์โดย : เทอดภูมิ ทองอินทร์     วันที่ 27 มกราคม 2565 , 09:26:24     (อ่าน 692 ครั้ง)

วันที่ 26 มกราคม พ.ศ.2565 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมกับ โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จัดกิจกรรมบริจาคโลหิตช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ โดยมี อาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เข้ารวมบริจาคโลหิตในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก โดยเป็นไปตามมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19  ซึ่งรวมยอดปริมาณของการบริจาคโลหิตในครั้งนี้ สามารถเก็บเลือดจากการบริจาค รวมทั้งสิ้น 32,800 ซีซี โดย มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้ดำเนินการประชาสัมพันธ์เชิญชวน นักศึกษา บุคลาการ ของมหาวิทยาลัย ตลอดจนประชาชนทั่วไปที่สนใจร่วมบริจาคโลหิตได้มีโอกาสทำความดี ได้มีความรู้สึกดีในการเป็นผู้ให้ เรียกได้ว่าเป็นการทำบุญอีกอย่างหนึ่ง เป็นการต่อชีวิตที่ส่งผลให้ใครหลายๆ คน มีชีวิตรอดปลอดภัยต่อไป โดยในครั้งนี้ได้กำหนดให้ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็นจุดรับบริจาคโลหิต

SDG Hashtag :

Tag อื่นๆ :