กลุ่มศึกษาอินเดีย ม.อุบลฯ จัดสัมมนาทางวิชาการ ผ้าอินเดีย ศิลปะแห่งเอเชีย สายสัมพันธ์แม่โขง-คงคา

โพสต์โดย : เทอดภูมิ ทองอินทร์     วันที่ 23 ธันวาคม 2564 , 13:00:11     (อ่าน 758 ครั้ง)

วันที่ 21 ธันวาคม 2564 สถานเอกอัครราชทูตอินเดียประจำประเทศไทย ร่วมกับ กลุ่มศึกษาอินเดียแห่งมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี คณะรัฐศาสตร์ และมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้จัดกิจกรรมสัมมนาทางวิชาการเพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ไทย-อินเดีย ในหัวข้อ "ผ้าอินเดีย ศิลปะแห่งเอเชีย สายสัมพันธ์แม่โขง-คงคา" ผ่านระบบถ่ายทอดสด ทาง Facebook เพจUBU India Studies Group กลุ่มศึกษาอินเดียแห่งมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี รับเกียรติจาก ดร.สุรัตน์ จงดา ผู้ช่วยอธิการบดีสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ กระทรวงวัฒนธรรม  คุณมีชัย แต้สุจริยา เจ้าของบ้านคำปุน และผู้ชนะเลิศรางวัลพระราชทานเหรียญทอง The Best of The Best การประกวดผ้าลายพระราชทาน "ผ้าลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ" ระดับประเทศ และ รศ.ดร. สิทธิชัย สมานชาติ คณะศิลปประยุกต์และสถาปัตยกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี  เป็นวิทยากรในการบรรยายให้ความรู้ โอกาสนี้ ดร.ศิริพร จันทนสกุลวงศ์  อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี รับหน้าที่ผู้ดำเนินรายการ

พร้อมนี้ กลุ่มศึกษาอินเดียแห่งมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ยังได้จัดให้มี นิทรรศการ "วัฒนธรรมการแต่งกายแบบอินเดีย" ให้ชม โดย รองศาสตราจารย์สิทธิชัย สมานชาติ และ "มุมความรู้ประเทศอินเดีย" มุมหนังสือที่ได้รับการสนับสนุนจากเอกอัครราชทูตอินเดียประจำประเทศไทย ณ บริเวณชั้น 1 อาคารสารสนเทศ สำนักวิทยบริการ  อีกด้วย

โดยผู้ที่สนใจ สามารถรับชมเทปบันทึกการถ่ายทอดสดย้อนหลังได้ที่

SDG Hashtag :

Tag อื่นๆ :