ม.อุบลฯ อัญเชิญโล่รางวัล รัตโนบล ถวายแด่พระเทพวราจารย์ (ศรีพร วรวิญฺญู ราชิวงศ์) เจ้าคณะจังหวัดอุบลราชธานี

โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 22 ธันวาคม 2564 , 11:34:28     (อ่าน 1,058 ครั้ง)

เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2564 รองศาสตราจารย์ ดร.อริยาภรณ์ พงษ์รัตน์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.สุรศักดิ์ คำคง คณบดีคณะศิลปศาสตร์ และคณะผู้บริหาร บุคลากร อัญเชิญโล่รางวัล "รัตโนบล" ถวายแด่พระเดชพระคุณ พระเทพวราจารย์ (ศรีพร วรวิญฺญู ราชิวงศ์) เจ้าคณะจังหวัดอุบลราชธานี เจ้าอาวาสวัดมณีวนาราม ภายหลังจากที่พระคุณได้รับพระราชทานรางวัลดังกล่าว จากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในงานพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ปีการศึกษา 2563 ณ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา

ในส่วนของการประกอบพิธี ภายหลังจาก รองศาสตราจารย์ ดร.อริยาภรณ์ พงษ์รัตน์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ อัญเชิญโล่ "รัตโนบล"  ณ หอพระแก้วโกเมน วัดมณีวนาราม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ณัชวินนท์ แสงศรีจันทร์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะศิลปศาสตร์ นำกล่าวไหว้พระ และอ่านคำประกาศเกียรติคุณ พระเทพวราจารย์ (ศรีพร วรวิญฺญู ราชิวงศ์) รางวัลรัตโนบล ประจำปี 2564 พระเดชพระคุณนำพระสงฆ์เจริญชัยมงคลคาถา และบังสุกุลอุทิศถวายท่านพระครูวิโรจน์รัตโนบล (รอด นนฺตโร) อดีตเจ้าคณะจังหวัดอุบลราชธานี

ในการนี้ พระเดชพระคุณ ได้อ่านบทประพันธ์ "รัตโนบล" เพื่อแสดงความขอบใจต่อมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ที่พิจารณาอนุมัติถวายรางวัลอันทรงเกียรตินี้ ซึ่งมีคณะกรรมการพิพิธภัณฑ์วัดมณีวนาราม นำโดย รองศาสตราจารย์วีณา วีสเพ็ญ ประธานคณะกรรมการพิพิธภัณฑ์ และกรรมการพิพิธภัณฑ์ ร่วมเป็นเกียรติในพิธีครั้งนี้ด้วย

ภาพ : ท่านพระมหานิกร โสภโณ และปกรณ์ ปุกหุต

SDG Hashtag :

Tag อื่นๆ :