ประชาคม ม.อุบลฯ ร่วมพิธีบวงสรวงและสมโภชวิถีใหม่ศาลพระพรหม มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 12 พฤษภาคม 2564 , 00:10:03     (อ่าน 1,361 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และศิษย์เก่า ร่วมพิธีทำบุญเลี้ยงพระ พิธีบวงสรวงและสมโภชศาลพระพรหมหลังใหม่  อันเป็นที่ประดิษฐาน องค์ท้าวพระพรหม ภายหลังจากประชาคมชาวมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้พร้อมใจร่วมบูรณะ ศาลหลังเดิมที่ทรุดโทรมตามกาลเวลา มานานแล้วกว่า 30 ปี ศาลพระพรหมจึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่เคารพสักการะ เป็นศูนย์รวมใจของชาวมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ตลอดจนชุมชนโดยรอบ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุตินันท์  ประสิทธิ์ภูริปรีชา อธิการบดี เป็นประธานนำประกอบพิธี ณ ศาลพระพรหมบริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัย เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา

ในส่วนของพิธีบวงสรวงและสมโภชศาลพระพรหม มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดรูปแบบวิถีใหม่ เรียบง่าย ตามมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคโควิด 19 โดยกำหนดให้มีจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ ผู้เข้าร่วมพิธีสวมหน้ากากอนามัยทุกคน เว้นระยะห่างตลอดการร่วมพิธี โดยมีผู้เข้าร่วมงานไม่เกินจำนวนที่กำหนด

ทิพย์วรรณ  เวฬุวนาธร / ภาพ

งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี / ข่าว

SDG Hashtag :

Tag อื่นๆ :