ทีม น.ศ.มอบ.ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วม โครงการคนรุ่นใหม่ทำสารคดี จากกลางโขงถึงกลางเมือง พร้อมฉายในโรงภาพยนตร์

โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 25 เมษายน 2567 , 17:56:06     (อ่าน 462 ครั้ง)

นักศึกษา นิเทศศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ทีม Who said there are MONKEY in my trip ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วม โครงการคนรุ่นใหม่ทำสารคดี “จากกลางโขงถึงกลางเมือง” พร้อมเข้าร่วมอบรมทำภาพยนตร์สารคดีกับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์อุรุพงศ์ รักษาสัตย์ และทีมงานมืออาชีพ ระหว่างวันที่ 6-8 พฤษภาคม 2567 ที่เมืองริมโขง จ.นครพนม ทีมผ่านการคัดเลือก ได้รับงบประมาณการผลิต พร้อมโอกาสฉายในโรงภาพยนตร์documentary club กรุงเทพมหานคร

ตามที่ สำนักศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ สมาคมเครือข่ายสภาองค์กรชุมชนลุ่มน้ำโขง 7 จังหวัดภาคอีสาน จัดโครงการคนรุ่นใหม่ทำสารคดี “จากกลางโขงสู่กลางเมือง” ในการผลิตสารคดี เรื่องภาระเกด แม่น้ำและชีวิต ซึ่งได้เดินทางไปถ่ายทำที่แขวงจำปาสัก สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ซึ่งเป็นผลงานทั้งนักศึกษาและอาจารย์ร่วมมือกัน และฉบับ pilot test ที่ได้รับเลือก ซึ่งทีม Who said there are MONKEY in my trip โดยมี รองศาสตราจารย์สุรศักดิ์ บุญอาจ อาจารย์ประจำหลักสูตรนิเทศศาสตร์ และนักศึกษานิเทศก์ศาสตร์ ประกอบด้วย นายภวดล ภักค์เดชานนท์ นายธิติพัทธ์ สุภาพันธ์ นางสาวฐิติชญา มุงคำภา และนายพรหมมินทร์ ศรีระโส  ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมการอบรม พร้อมได้รับงบประมาณการผลิตสารคดีที่เกี่ยวกับแม่น้ำโขง และได้รับโอกาสฉายในโรงภาพยนตร์ documentary club ที่กรุงเทพฯ อีกด้วย

ทีมที่ผ่าน เข้าอบรมทำภาพยนตร์สารคดี 5 ทีม ดังนี้

1.ทีม Mind Media

2.ทีม Cat on rooftop

3.ทีม Who said there are MONKEY in my trip

4.ทีม กระติ๊บบาย

5.ทีม Isaander

ร่วมส่งกำลังใจ และติดตามผลงานสารคดีของคนรุ่นใหม่ “จากกลางโขงถึงกลางเมือง”  ทีม Who said there are MONKEY in my trip ผ่านทางเพจ Newgendoc

SDG Hashtag :

Tag อื่นๆ :