นักวิจัย ม.อุบลฯ ร่วมวิจัยและกิจกรรมทางวิชาการ ณ เมืองอัลลาฮาบาด สาธารณรัฐอินเดีย ภายใต้ความร่วมมือ ASEAN-India Science, Technology & Innovation Cooperation

โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 18 เมษายน 2567 , 12:00:00     (อ่าน 521 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ปุริม จารุจำรัส รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ คณะวิทยาศาสตร์ ได้รับเชิญจาก ศาสตราจารย์ ดร.อมิตา เวอร์มา (Prof.Amita Verma)คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ และประธานคณะกรรมการวิจัยด้านวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ แห่งมหาวิทยาลัย Sam Higginbottom University of Agriculture, Technology, and Sciences (SHUATS University) เมืองอัลลาฮาบาด รัฐอุตรประเทศ สาธารณรัฐอินเดีย บรรยายพิเศษในประเด็นความรับผิดชอบทางวิทยาศาสตร์ต่อสังคม  (the Scientific Social Responsibility (SSR)) เมื่อวันที่ 1-13 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.ปุริม จารุจำรัส ยังได้รับเชิญให้ร่วมการวิจัยภายใต้ทุนวิจัยภายใต้ความร่วมมือระหว่างประเทศ ASEAN-India Science, Technology & Innovation Cooperation เพื่อทำการวิจัยในหัวข้อ Development of Carbon Quantum Dots/Titanium Dioxide Nanocomposites as Photothermal Agents in Photodynamic Therapy (PDT) against SARS-COV-2  ซึ่งดำเนินงานร่วมกับนักวิชาการจากประเทศอินเดีย และมาเลเซีย คือ Prof.Amita Verma(Sam Higginbottom University of Agriculture, Technology and Sciences, Allahabad, India และ Prof. Hooi Ling Lee(Universiti Sains Malaysia, Malaysia) อีกด้วย

อนึ่ง ทุนวิจัยภายใต้ความร่วมมือระหว่างประเทศ ASEAN-India Science, Technology & Innovation Cooperation เปิดรับสมัครข้อเสนอโครงการตามห้วงเวลาที่กำหนด ผู้สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  https://aistic.gov.in/ASEAN/aistdfFellowship

SDG Hashtag :

Tag อื่นๆ :