>>Downloadแบบฟร์อมขอใช้บริการ<<
รายการทดสอบ | บาท/ตัวอย่าง | หมายเหตุ | |
---|---|---|---|
ตัวอย่างแรก | ตัวอย่างถัดไป | ||
1.ทดสอบคุณค่าอาหาร | |||
1.1 ปริมาณเถ้า | 700 | 200 | |
1.2 ปริมาณเถ้าที่ไม่ละลายในกรด | 700 | 200 | |
1.3 ปริมาณความชื้น | 100 | 100 | |
1.4 ปริมาณโปรตีน | 750 | 250 | |
1.5 ปริมารเยื้อใย | 700 | 200 | |
1.6 ปริมาณไขมัน | 750 | 750 | |
1.7 พลังงานความร้อน | 700 | 200 | |
2.ทดสอบคุณภาพของผลิตภัณฑ์ | |||
2.1 องค์ประกอบน้ำนม | 250 | 250 | - โปรตีน ไขมัน น้ำตาลแลคโตส total solid |
2.2 ความขาวของแป้ง | 100 | 100 | |
2.3 ความขาวของข้าว | 100 | 100 | |
2.4 วัดความสมบูรณ์ของเมล็ดข้าว | 200 | 200 | |
2.5 วัดความชื้นธัญพืช | 100 | 100 | |
2.6 วัดปริมาณน้ำอิสระในตัวอย่าง | 100 | 100 | |
2.7 วัดค่าสี | 100 | 100 | |
2.8 วัดค่าความหนืด | 300 | 300 | - แป้งและข้าว |
2.9 วัดลักษณะเนื้อสัมผัส | 150 | 150 | - ความแข็ง ความยืดหยุ่น ความเหนียว และการกระจายของตัวอย่าง |
3.ทดสอบโลหะหนัก | |||
3.1 ทดสอบธาตุ | |||
3.1.1 เทคนิค Flame | 800 | 550 | - ธาตุที่ทดสอบได้ : Hg,Se,Sb,Sn,As,Na,Mg,K,Ca,Al,Fe,Cu,Zn,Ag,Mn |
3.1.2 เทคนิค flameless | 1,000 | 700 | ,Pb,Si,Ni,Mo,Au,Co,Cr,Cd |
3.1.3 เทคนิค Hydride Generation | 1,200 | 1,000 | |
3.2 ทดสอบ 1 - 5 ธาตุ | 1,000 | 700 | - ธาตุที่ทดสอบได้ : Ag,Al,As,Ba,Be,Ca, |
3.3 ทดสอบ 6 - 10 ธาตุ | 1,700 | 700 | Cd,Co,Cr,Cu,Fe,K,Mg,Mn,Mo, |
3.4 ทดสอบ 10 ธาตุขึ้นไป | 2,000 | 700 | Na,Ni,P,HG,Pb,Sb,Se,Sn,Zn |
4. ทดสอบสารพิษตกค้าง | |||
4.1 การเตรียมตัวอย่าง | 1,000 | 1,000 | - การทดสอบในทั้ง 4.1 และ 4.2 คิดอัตรารวม 3,500 บาท/ตัวอย่าง |
4.2 กลุ่มออร์แกโนฟอสเฟต | 2,500 | 1,800 | |
4.3 กลุ่มออร์แกโนคลอรีน | 2,500 | 1,800 | |
4.4 กลุ่มคาร์บาเมต | 2,500 | 1,800 | |
5. ทดสอบโปรตีน | |||
5.1 ปริมาณโปรตีน * | 750 | 250 | |
5.2 ถ่ายภาพและวิเคราะห์สารพันธุกรรม | 50 | 50 | |
5.3 วัดการดูดดกลืนแสงชนิดนาโน | 100 | 100 | |
5.4 ทดสอบกรดอะมิโน | 4,000 | 1,500 | |
6. ทดสอบคุณสมบัติทางกายภาพ | |||
6.1 ปริมาณคาร์บอนคงตัว | 2,100 | 600 | - การทดสอบนี้จะได้ข้อมูลใน 6.2 - 6.5 |
6.2 ปริมาณเถ้า | 700 | 200 | |
6.3 ปริมาณสารระเหย | 700 | 200 | |
6.4 ปริมาณสารที่เผาไหม้ | 700 | 200 | |
6.5 ปริมาณความชื้น | 100 | 100 | |
6.6 ปริมาณความร้อน | 700 | 200 | |
6.7 ทดสอบขนาดอนุภาค | 200 | 100 | |
6.8 ทดสอบศักย์ซีต้า | 400 | 100 | |
6.9 วัดค่าสี | 100 | 100 | |
6.10 วัดความหนืด | 200 | 200 | |
6.11 วัดการเรืองแสงของอาหาร | 250 | 100 | - สามารฐานต้องเตรียมมาเอง |
6.12 วัดการดูดกลืนแสง | 200 | 100 | - สามารฐานต้องเตรียมมาเอง |
6.13 ทดสอบพื้นที่ผิวและความพรุน | 1,500 | 1,500 | - ทำการ Adsoption และ Desorption ที่ 10 จุด |
6.14 ทดสอบมวลโมเลกุล | |||
6.14.1 ทดสอบ 1 สเปคตรัม | 1,000 | 500 | |
6.14.2 ศึกษาการแตกตัวของแมสสเปคตรัม | 1,200 | 600 | |
6.15 โครงสร้างของตัวอย่าง | |||
6.15.1 ทดสอบด้วยเทคนิค ATR | 100 | 50 | |
6.15.2 ทดสอบด้วยเทคนิค KBr | 200 | 100 | |
7. ทดสอบด้วยกล้องจุลทรรศน์ | |||
7.1 ถ่ายภาพ | 900 | 900 | - การทดสอบเพิ่มเติมในข้อ 7.2 -7.4 คิดอัตราเพิ่มเทคนิคละ 300 บาท |
7.2 วิเคราะห์ธาตุด้วยเทคนิค Analyzer | 1,200 | 1,200 | - 1 Area/ตัวอย่าง |
7.3 วิเคราะห์ธาตุด้วยเทคนิค Mapping | 1,200 | 1,200 | - 1 Area/ตัวอย่าง |
7.4 วิเคราะห์ธาตุด้วยเทคนิค Line Scan | 1,200 | 1,200 | - 1 Area/ตัวอย่าง |
7.5 ความขรุขระพื้นผิว | 500 | 500 | |
8. ทดสอบปริมาณธาตุ | |||
8.1 ปริมาณไนโตรเจน คาร์บอน ไฮโดรเจน** | 750 | 250 | |
8.2 ปริมาณชัลเฟอร์** | 500 | 250 | |
8.3 ปริมาณธาตุ Na ถึง U | 350 | 100 | |
8.4 ปริมาณธาตุ O ถึงU | 800 | 200 | |
9. ทดสอบคุณภาพน้ำ | |||
9.1 วัดค่าสี | 100 | 100 | |
9.2 ทดสอบความขุ่น** | 100 | 100 | |
9.3 ทดสอบปริมาณคลอรีน** | 200 | 200 | |
9.4 ทดสอบความเป็นกรด - ด่าง** | 150 | 100 | |
9.5 ทดสอบโลหะหนัก** | 1,000 | 700 | |
9.6 ทดสอบปริมาณไอออนลบ** | 1,100 | 600 |
- ไอออนที่ทดสอบได้ : Fluoride,Chloride,Bromide,Nitrite, Nitrate,Phosphate,sulfate |
9.7 ทดสอบปริมาณไอออนบวก** | 1,100 | 600 |
- ไอออนที่ทดสอบได้ : Lithium,Sodium,Ammonium, Potassium,Magnesium,Calcium |
10. บริการเตรียมตัวอย่าง | |||
10.1 การทำแห้งตัวอย่างในอุณหภูมิวิกฤติ | 500 | 200 | |
10.2 การขัดตัวอย่างแบบจานหมุน | 150 | 150 | |
10.3 เครื่องอัดตัวอย่าง | 150 | 150 | |
10.4 ย่อยตัวอย่างให้เป็นสารละลาย | 200 | 200 | |
10.5 เผาตัวอย่าง (สูงสุด 1,100 องศาเชลเชียส) | 700 | 200 | - เผาตัวอย่างไม่เกิน 3 ชั่วโมง |
10.6 เผาตัวอย่าง (สูงสุด 1,500 องศาเชลเซียส) | 900 | 200 | - เผาตัวอย่างไม่เกิน 3 ชั่วโมง |
หมายเหตุ : *กรดอะมิโนที่วัดได้ : Alanine,Cysteine,Aspartic acid,Glutamic acid,phenylalanine,Glycine,Histidine,Isoleucine,lysine,Methionine,Asparagine,Arginine,Serine,Threonine,Valine,tyrosine **ทำการทดสอบซ้ำ (Duplicate) ร้อยละ 10 ของตัวอย่าง |