โครงการสัมมนาเครือข่ายองค์กรการเรียนรู้เพื่อพัฒนาคุณภาพมาตรฐานการศึกษา Mini_UKM ครั้งที่ 17 ระหว่างวันที่ 21-22 ธันวาคม 2560 ณ. โรงแรมศาีพฤทธาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฎศรีสะเกษ

โพสโดย นางสาวมะลิวัลย์ จันทวีย์     โพสวันที่ 12 มีนาคม 2561 , 10:35:09     (อ่าน 640 ครั้ง)

• วัตถุประสงค์

แลกเปลี่ยนเรียนรู้จากแนวปฏิบัติที่ดี (Good Practice) ของการดำเนินงานตามเกณฑ์คุณภาพมาตรฐานการศึกษา ในประเด็น 4 หัวข้อ ดังนี้

1. เทคนิคการสอนแบบอาจารย์มืออาชีพ
  2. เทคนิคการบริหารหลักสูตร OBL (Outcome Based Learning)
  3. การพัฒนา Service mind Successor
  4. Big data Analysisfor QA Development System
  • เนื้อหา ความรู้ ความเข้าใจของผู้รับการอบรม (จากความคิดเห็นของผู้รับการฝึกอบรม/สัมมนา อื่นๆ)

ดิฉันได้เข้าร่วมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ตามหัวข้อ“การพัฒนา Service mind Successor” เทคนิคการให้บริการอย่างไรให้ประสบผลสำเร็จ โดยแต่ละกลุ่มได้ร่วมกันแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และได้แนวปฏิบัติที่ดี ดังนี้

ตัวตน

• มีความรู้ในงานรับผิดชอบ
  • เป็นคนช่างสังเกต
  • มีความตรงต่อเวลา
  • มีความภูมิใจในงานที่ทำ
  • มีความกระตือรือร้น
  • มีกิริยาวาจาสุภาพ
  • มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์
  • สามารถควบคุมอารมณ์ได้
  • มีสิตในการแก้ปัญหา
  • มีทัศนคติที่ดีต่องานบริการ

หน้าที่รับผิดชอบ

• จัดการสภาพแวดล้อมให้เอื้อต่อการบริการ
  • เรียงลำดับความสำคัญในงาน
  • สร้างนวัตกรรมเพื่อใช้ในการปฏิบัติงาน
  • จัดทำคู่มือการปฏิบัติงาน

ยกระดับงาน

• การทำงานเป็นทีม
  • การสร้างเครือข่ายระหว่างหน่วยงาน
  • การสร้างค่านิยมหรือเป้าหมายในการปฏิบัติร่วมกัน
  • ประเมินความพึงพอใจในการบริการเพื่อปรับปรุง
  •

เทคนิคการให้บริการที่ประสบผลสำเร็จ

เร็ว – ชัวร์ – ตรงเป้าหมาย – ปลอดภัย = เกิดความประทับใจ

ไฟล์แนบ : ไฟล์ 1

รายละเอียดเพิ่มเติม : รายละเอียด 1