ม.อุบลฯ ร่วมกิจกรรมปฏิบัติธรรม เฉลิมพระเกียรติ ถวายพระราชกุศล แด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา

โพสโดย เทอดภูมิ ทองอินทร์     โพสวันที่ 14 สิงหาคม 2561 ,     (อ่าน 888 ครั้ง)

วันที่ 10 สิงหาคม 2561 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย นายรัชชนนท์ แกะมา ผู้อํานวยการกองคลัง ได้ร่วมกิจกรรมปฏิบัติธรรมเพื่อเฉลิมพระเกียรติ และถวายเป็นพระราชกุศล แด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหาคม 2561 ณ วัดสุปัฏนาราม วรวิหาร อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นายเธียรชัย พุทธรังษี รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานในพิธี นำ ประชาชนและภาคส่วนต่าง ๆ จุดธูปเทียน บูชาพระรัตนตรัย เปิดกรวยดอกไม้ธูปเทียนแพ ถวายราชสักการะเบื้องหน้า พระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 จากนั้น เป็นการแสดงพระธรรมเทศนา เจริญพระพุทธมนต์ ถวายเป็นพุทธบูชาและถวายพระราชกุศล แด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และประธานสงฆ์ นำเจริญจิตภาวนาปฏิบัติธรรม เพื่อถวายพระราชกุศลฯ เป็นเวลา 9 นาที

ในส่วนของวันที่ 12 สิงหาคม 2561 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย นางนลินี ธนสันติ ผู้อำนวยการกองกลาง พร้อมด้วยบุคลากร ได้เข้าร่วม พิธีทำบุญตักบาตร พระสงฆ์และสามเณร ถวายพระราชกุศล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาจังหวัดอุบลราชธานี โดย จังหวัดอุบลราชธานี ณ มณฑลพิธีทุ่งศรีเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี โดยมี นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วยข้าราชการ ศาล อัยการ ทหาร ตำรวจ พนักงานรัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พ่อค้า เหล่ากาชาดจังหวัด และประชาชนชาวจังหวัดอุบลราชธานีทุกหมู่เหล่า ร่วมทำบุญตักบาตร ข้าวสาร อาหารแห้ง พระสงฆ์และสามเณร 87 รูป