ม.อุบลฯ ร่วมพิธีเปิดงานเทศกาลประเพณีแห่เทียนพรรษาอุบลราชธานี

โพสโดย เพลิน วิชัยวงศ์     โพสวันที่ 23 กรกฎาคม 2561 ,     (อ่าน 2,030 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมสืบสานงานประเพณีแห่เทียนพรรษา จ.อุบลราชธานี ประจำปี 2561 ภายใต้ชื่องาน “ฮีตศรัทธา ราชธานีแห่งเทียน” โดยมี อาจารย์ทรงพล  อินทเศียร รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา  พร้อมคณะผู้บริหาร มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เข้าร่วมพิธีเปิดเทศกาลประเพณีแห่เทียนพรรษา โดยรับเกียรติจาก นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ณ ลานเทียนมณฑลพิธีทุ่งศรีเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาถึงบริเวณพิธี ได้สักการะอนุสาวรีย์พระประทุมวรราชสุริยวงศ์ (เจ้าคำผง) เจ้าผู้ครองเมืองอุบลราชธานีคนแรก พร้อมถวายผ้าอาบน้ำฝน จากนั้นนายกฯเป็นประธานเปิดงาน “สวมยอดต้นเทียน” ซึ่งเป็นหนึ่งในงานเทศกาลประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษาอุบลฯ ก่อนจะเยี่ยมชมกิจกรรม “ชื่นสุขี ศรีวนาลัย” โดยนายกฯถือโอกาสนี้ ทักทายประชาชนอย่างเป็นกันเอง ซึ่งมีประชาชนร่วมต้อนรับคณะรัฐมนตรี และร่วมพิธีเปิดเทศกาลเทียนจำนวนมาก

เพลิน  วิชัยวงศ์ นักประชาสัมพันธ์ ม.อุบลฯ / ข่าว