ม.อุบลฯน้อมรำลึกถวายราชสักการะ พ่อหลวง ร.9"พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย"วันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ

โพสโดย เพลิน วิชัยวงศ์     โพสวันที่ 2 มีนาคม 2561 ,     (อ่าน 1,145 ครั้ง)

เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2561 นายธีระศักดิ์ เชียงแสน ผู้อำนวยการกองแผนงาน สำนักงานอธิการบดี นำบุคลากร มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เข้าร่วมพิธีถวายพระราชสักการะ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช “พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย” เนื่องในวันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ประจำปี 2561 ณ อาคารอเนกประสงค์สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 7 อุบลราชธานี อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี โดยมี นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี นำหัวหน้าส่วนราชการ ตำรวจ ทหาร พนักงาน ลูกจ้าง พนักงานรัฐวิสากิจ เอกชน และเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี ประกอบพิธีวางพานพุ่มดอกไม้สดถวายราชสักการะเบื้องหน้าหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ และกล่าวคำถวายราชสดุดีพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในฐานะทรงเป็น "พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย" เนื่องในวันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ 2 มีนาคม ทั้งนี้เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่มีพระมหากรุณาธิคุณต่อปวงชนชาวไทย และทรงพระปรีชาสามารถด้านการช่าง รวมทั้งทรงให้ความสำคัญในการพัฒนาฝีมือแรงงานของช่างไทยให้มีความเป็นมาตรฐาน

นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้มอบป้ายศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ให้แก่ ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ จำนวน 9 ราย มอบเครื่องหมายมาตรฐานฝีมือแรงงานให้แก่สถานประกอบกิจการแห่งชาติ จำนวน 5 ราย และเยี่ยมชมนิทรรศการเทิดพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในครั้งนี้ด้วย