โพสโดย ทิพย์วรรณ เวฬุวนาธร     โพสวันที่ 12 มกราคม 2561 ,     (อ่าน 658 ครั้ง)

สำนักงานบริหารบัณฑิตศึกษา ม.อุบลฯ “ปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ระดับบัณฑิตศึกษา”

ภาคการศึกษาปลาย ปราจำปีการศึกษา 2560

เมื่อวันศุกร์ที่ 12 มกราคม 2561 สำนักงานบริหารบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัด “พิธีปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ระดับบัณฑิตศึกษา” ภาคการศึกษาปลาย ประจำปีการศึกษา 2560 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัชดา  โสภาคะยัง ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็นประธานเปิดและกล่าวต้อนรับบัณฑิตใหม่ จากนั้น เป็นการแนะนำผู้บริหารแต่ละคณะและประธานหลักสูตร แนะนำข้อมูลเกี่ยวกับทะเบียนนักศึกษา และการแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับการให้บริการของสำนักวิทยาบริการ โดย นางฉวีวรรณ ชัยวัฒนา ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี “การให้บริการของสำนักคอมพิวเตอร์และเครือข่าย” โดย ดร.อธิพงศ์  สุริยา รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารและบริการ สำนักคอมพิวเตอร์และเครือข่าย และ นางสาวศศิธร  พันธุ์คำ หัวหน้าสำนักงานบริหารบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี กล่าวรายงานและวัตถุประสงค์การจัดพิธีปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ระดับบัณฑิตศึกษาครั้งนี้ เพื่อให้นักศึกษาใหม่ได้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการจัดระเบียบการปฏิบัติ กฎระเบียบ ข้อบังคับ แนวปฏิบัติเพื่อใช้ในการเรียนการสอน อีกทั้งจะได้แนะนำให้นักศึกษาใหม่ได้รู้จักผู้บริหาร ผู้แทนคณะต่างๆ และผู้แทนหน่วยงานต่างๆ ที่ช่วยสนับสนุนการเรียนการสอน โดยมีนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาใหม่ ในภาคการศึกษาปลาย ปีการศึกษา 2560 จากนั้น เป็นการบรรยายพิเศษ หัวข้อ “เรียนระดับบัณฑิตศึกษาอย่างไร ให้ประสบความสำเร็จ” ซึ่งได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัชดา  โสภาคะยัง ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็นวิทยากร และการแนะนำประสบการณ์การเรียนและการทำวิทยานิพนธ์อย่างไรให้ประสบผลสำเร็จจากศิษย์เก่าที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์ ณ ห้องประชุมศรีเมืองใหม่ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

-------------------------------------

ทิพย์วรรณ  เวฬุวนาธร นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการ ม.อุบลฯ ข่าว/ภาพ

เพลิน  วิชัยวงศ์ นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการพิเศษ ม.อุบลฯ/ภาพ