ม.อุบลฯปักดอกดาวเรือง เลข ๙ ร้อยดวงใจถวายอาลัย พ่อหลวง ร.9

โพสโดย เพลิน วิชัยวงศ์     โพสวันที่ 25 ตุลาคม 2560 ,     (อ่าน 916 ครั้ง)

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2560 คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย รองศาสตราจารย์ ดร.อริยาภรณ์  พงษ์รัตน์ รักษาการคณบดีคณะเกษตรศาสตร์ นำบุคลากร และนักศึกษา น้อมดวงใจถวายอาลัยปักดอกดาวเรือง เลข ๙ จำนวน 378 ดอก 378 วันแห่งการสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  พร้อมนำประดับตกแต่งบริเวณสวนดอกไม้สีเหลือง บนดอกดาวเรืองรูปหัวใจ ด้านหน้าป้ายคณะเกษตรศาสตร์  น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ถวายอาลัยเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560

นับเป็นอีกหนึ่งพลังการรวมใจเป็นหนึ่ง พลังแห่งความจงรักภักดีสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่บุคลากร นักศึกษา คณะเกษตรศาสตร์ ได้น้อมถวายอาลัยครั้งสุดท้าย แด่ พ่อหลวง ร.9 ด้วยการน้อมอาลัยปักดอกดาวเรือง เลข ๙ จำนวน 378 ดอก (365 วัน และ 13 วันของการสวรรคต) โดย ดอกดาวเรือง คณะเกษตรศาสตร์ได้เพาะปลูกนำมาตกแต่ง มีช่อดอกใหญ่ สีเหลืองสดสวยงามยิ่ง เพื่อให้สมพระเกียรติ ต่อพระองค์ และจะทรงสถิตอยู่ในใจ ตราบนิรันดร์ตลอดไป

เพลิน  วิชัยวงศ์ นักประชาสัมพันธ์ ม.อุบลฯ / ข่าว