โครงการอบรมการสร้างพื้นผิว 3 มิติ ด้วยอากาศยานไร้คนขับ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๗

โพสโดย ธันย์ชนก เทศนา     โพสวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567 , 08:31:15     (อ่าน 46 ครั้ง)

การออกแบบเพื่อการบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานอาคารและสาธารณูปโภค มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ในปัจจุบันยังมีความต้องการการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีการสำรวจที่สูงขึ้น ได้แก่ การสำรวจและจัดทำแผนที่ 3 มิติ ในการสร้างแผนที่ดังกล่าว เป็นการประยุกต์ใช้ซอฟแวร์  เพื่อแปลงไฟล์ภาพที่ได้มาจากการสำรวจด้วยโดรน อากาศยานไร้คนขับ ซึ่งในปัจจุบัน สำนักงานบริหารกายภาพและสิ่งแวดล้อม มีอุปกรณ์ดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ยังขาดเพียงการฝึกอบรมเพื่อเป็นการนำมาประยุกต์ใช้งานอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ การอบรมดังกล่าวจะเป็นการสนับสนุนการวางผังแม่บทของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เพื่อให้เกิดการบริหารจัดการอย่างเป็นระบบต่อไป ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567 ณ สำนักคอมพิวเตอร์และเครือข่าย เวลา 08.30 – 16.30 น. ณ ห้องประชุมOCN 2C 10-11 : ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ สำนักคอมพิวเตอร์และเครือข่าย

ไฟล์แนบ : ไฟล์ 1