กิจกรรมพัฒนาสมรรถนะด้านการวิจัย และ กิจกรรมพัฒนาสมรรถนะด้านนวัตกรรม

โพสโดย กนกอร ธานี     โพสวันที่ 5 เมษายน 2567 ,     (อ่าน 13 ครั้ง)

“คณะพยาบาลศาสตร์จัดกิจกรรมพัฒนาสมรรถนะด้านการวิจัยและนวัตกรรมร่วมกับพยาบาลวิชาชีพจากสถานบริการสุขภาพคู่ความร่วมมือ”

งานส่งเสริมการวิจัย คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดกิจกรรมพัฒนาสมรรถนะด้านการวิจัยและนวัตกรรม ในวันที่ 4-5 เมษายน 2567  ณ โรงแรมบ้านสวนคุณตากอล์ฟ แอนด์  รีสอร์ท นำโดย ผศ.ดร.สงวน  ธานี คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ และ นางสาวสุนันทา ครองยุทธ รองคณบดีฝ่ายวิจัย บริการวิชาการ และทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม  เพื่อมุ่งหวังให้เกิดการพัฒนาโครงร่างการวิจัยและขอทุนวิจัยร่วมกับหน่วยงานคู่ความร่วมมือ  การพัฒนาทักษะด้านการวิจัยแบบผสมผสาน และการพัฒนานวัตกรรมทางการพยาบาล ซึ่งสอดคล้องตามแผนยุทธศาสตร์ของคณะพยาบาลศาสตร์ ด้านการสร้างผลงานวิจัยและสร้างองค์ความรู้เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตด้านสุขภาพ โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ทีปทัศน์ ชินตาปัญญากุล พยาบาลวิชาชีพเชี่ยวชาญ สังกัดคณะแพทย์ศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี เป็นวิทยากร มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนกว่า 50  คน ประกอบด้วย คณาจารย์ บุคลากร คณะพยาบาลศาสตร์ และพยาบาลวิชาชีพจากแหล่งฝึกปฏิบัติคู่ความร่วมมือ ได้แก่ รพ.สมเด็จพระยุพราชเดชอุดม   รพ.มะเร็งอุบลราชธานี รพ.วารินชำราบ รพ.ยโสธร รพ.ตระการพืชผล รพ.สว่างวีระวงศ์ รพ.สำโรงและ รพ.เขมราฐ