กิจกรรมสืบสานวัฒนธรรมอีสาน “บุญผะเหวด” ประจำปี 2567

โพสโดย กนกอร ธานี     โพสวันที่ 25 มีนาคม 2567 ,     (อ่าน 13 ครั้ง)

เมื่อวันที่ 23 - 24 มีนาคม 2567  คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดกิจกรรมสืบสานวัฒนธรรมประเพณี “บุญผะเหวด” ภายใต้โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ วัดบ้านแขม ตำบลเมืองศรีไค อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาเกิดความเข้าใจ ตระหนักในวัฒนธรรมนำไปสู่ความภาคภูมิใจและรักษาไว้ซึ่งวัฒนธรรมอันดีงาม และส่งเสริมกิจกรรมสร้างอัตลักษณ์ให้กับนักศึกษาในด้านการสร้างความสามัคคีและสำนึกดีต่อสังคม และเพื่อให้นักศึกษาได้มีส่วนร่วมในการส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมของคนในพื้นที่อำเภอวารินชำราบ  โดยมีผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากร นักศึกษาพยาบาลเข้าร่วมกิจกรรมสืบสานวัฒนธรรมอีสาน ห่อข้าวต้ม จัดตกแต่งสถานที่ ถวายภัตตาหารเพล แห่กันหลอน และถวายต้นเงินร่วมกับชุมชนบ้านแขม