กิจกรรมสืบสานประเพณีวัฒนธรรมไทย“วันสงกรานต์” ประจำปี 2566

โพสโดย สุนันทา ครองยุทธ     โพสวันที่ 11 มีนาคม 2566 ,     (อ่าน 229 ครั้ง)

เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2566  งานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม จัดกิจกรรมสืบสานประเพณีวัฒนธรรมไทย“วันสงกรานต์” ณ บริเวณลานอเนกประสงค์ ชั้น 1 คณะพยาบาลศาสตร์ มีวัตถุประสงค์ เพื่ออนุรักษ์ขนบธรรมเนียมประเพณีวันสงกรานต์ให้คงอยู่สืบไป และ สนับสนุนให้อาจารย์ บุคลากรและนักศึกษาได้มีโอกาสแสดงความเคารพต่อผู้อาวุโส เป็นการเสริมสร้างพื้นฐานจิตใจอันดีงามและความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง  โดยมีผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ร่วมสรงน้ำพระพุทธรูป และ รดน้ำดำหัวขอพรผู้บริหารและผู้อาวุโส ของคณะพยาบาลศาสตร์ มีผู้เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 69 คน ร่วมกันแต่งกายด้วยผ้าไทย และเสื้อลายดอกสงกรานต์