อาคารที่ก่อสร้างใหม่ ปีงบประมาณ 2565

โพสโดย วรยา ศิลามน     โพสวันที่ 10 พฤศจิกายน 2565 , 11:01:29     (อ่าน 478 ครั้ง)

โครงการก่อสร้างโรงพละ หลังที่ 2  วงเงินก่อสร้าง 4,350,000 บาท มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดให้มีความพร้อมด้านสภาพสิ่งแวดล้อมและการบริการที่ส่งเสริมให้ผู้เรียนพัฒนาเต็มศักยภาพ การให้บริการที่มีคุณภาพ มีประสิทธิภาพ อาคารภูมิทัศน์ สิ่งแวดล้อม ที่เพียงพอและเอื้อต่อการจัดการเรียนรู้ มีส่วนร่วมการพัฒนาทรัพยากรบุคคลให้มีคุณภาพในทุกด้าน ทั้งนี้ การดำเนินงานก่อสร้างโรงพละ หลังที่ 2 เป็นสถานที่การจัดกิจกรรมสำหรับการเรียนการสอน ออกกำลังกาย  จัดการแข่งขันกีฬา ทั้งภายในและภายนอก เป็นสถานที่ออกกำลังกายของบุคคลทั่วไป และผู้มาใช้บริการ ดังนั้นจึงควรดำเนินการก่อสร้างโครงการดังกล่าว มีความเป็นมาตรฐานสากล เพื่อใช้เป็นแหล่งเรียนรู้ด้านกีฬาและจัดกิจกรรมของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี สามารถใช้ประโยชน์อย่างคุ้มค่ามากที่สุด  เพื่อรองรับการจัดกิจกรรมการเรียน  การสอน เพื่อให้บริการต่อชุมชน และสังคมต่อไป

โครงการโภชนาการ  ด้วยวิทยาลัยแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข ได้ดำเนินการเตรียมการเพื่อให้บริการผู้ป่วยใน ในปี พ.ศ. 256๓  จำนวน 112 เตียง  และมีแผนเพิ่มจำนวนผู้ป่วยในจนถึงจำนวน 500 เตียง ในปี พ.ศ. 2570 เพื่อเป็นสถานที่สำหรับการเรียนการสอนของนักศึกษาแพทย์ระดับชั้นคลินิก  ตลอดจนนักศึกษาพยาบาลและวิทยาศาสตร์สุขภาพอื่น ๆ ทั้งนี้นอกจากการเตรียมความพร้อมทางด้านอาคารโรงพยาบาลเพื่อรองรับจำนวนผู้ป่วยนอกที่กำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการให้บริการผู้ป่วยในต่อไป วิทยาลัยฯ มีความจำเป็นในการก่อสร้างอาคารโภชนาการ เพื่อใช้เป็นอาคารสำหรับการสนับสนุนระบบงานต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการทางการแพทย์ และเพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักศึกษา บุคลากรและผู้มารับบริการที่โรงพยาบาลทั้งในส่วนของการจัดเตรียมและบริการทางด้านอาหาร รวมทั้งเพื่อประโยชน์ใช้สอยในการดำเนินงานในส่วนของงานอื่นๆของโรงพยาบาลที่ยังขาดแคลนและไม่เพียงพอ เช่น การเรียนการสอนของนักศึกษาในส่วนที่เกี่ยวข้องกับผู้ป่วย พื้นที่ในส่วนของห้องประชุม ห้องสำนักงานและห้องทำงานของส่วนงานสนับสนุนบริการทางการแพทย์ต่างๆ รวมทั้งในส่วนของห้องอเนกประสงค์เพื่อรองรับการให้บริการทางด้านการสร้างเสริมสุขภาพและการสัมมนาที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพและสาธารณสุขของโรงพยาบาลต่อไป