การให้บริการรถสาธารณะ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

โพสโดย วรยา ศิลามน     โพสวันที่ 9 พฤศจิกายน 2565 , 13:40:39     (อ่าน 317 ครั้ง)

1. โครงการพัฒนาระบบขนส่งมวลชน  จัดให้มีรถบริการรับส่งรถไฟฟ้าที่มีเส้นทางการเดินรถภายในมหาวิทยาลัย รับส่งบริการฟรีภายในเขตพื้นที่มหาวิทยาลัยฯ (บริการ 100 เที่ยวต่อวัน เที่ยวละ 24 คน =2400 คน) คิดเป็นสัดส่วน 13.9% ของประชากรซึ่งจะสามารถลดที่จอดรถได้จำนวน13.9%

2. จัดให้มีรถโดยสารประจำทางภายในมหาวิทยาลัย คือ รถแดง ในเขตพื้นที่การศึกษา สำหรับให้บริการนักศึกษา รถโดยสารประจำทาง (ม.แดง) มีจำนวนทั้งหมด 33 คัน ที่สามารถให้บริการได้ โดยแต่ละคณะฯ รถโดยสารประจำทาง(ม.แดง) จะจอดรับ/รอผู้โดยสาร ประมาณ 2-5 นาที มีเที่ยวตลอดวัน สิ้นสุดที่เวลา 18.00 น. ออกจาก มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ค่าบริการในการขึ้น นักศึกษามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ขึ้น - ลง ภายใน ฟรี ในส่วนของ บุคลากร เจ้าหน้าที่ คิดค่าบริการ 10 บาท

3. สนับสนุนให้มีรถรับ-ส่ง ฟรี  สำหรับบุคลากร และบุตรหลานบุคลากร รับ-ส่งบุคลากร จากในเมืองมายังมหาวิทยาลัย และไปยังโรงเรียนจัดให้มีรถโดยสารประจำทางภายในมหาวิทยาลัย