โพสโดย ธีรเศรษฐ์ รัตนะเศรษฐกุล     โพสวันที่ 19 กันยายน 2565 ,     (อ่าน 389 ครั้ง)

สำนักงานตรวจสอบภายในได้จัดโครงการให้บริการคำปรึกษาและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับหน่วยรับตรวจ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ในวันจันทร์ที่ 19 กันยายน 2565 เวลา 09.00 - 16.00 น. ณ ห้องประชุมพิบูลมังสาหาร สำนักงานอธิการบดี (ใหม่) มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการมีความรู้ความเข้าใจในการปฏิบัติงานให้เป็นไปตามกฎระเบียบของทางราชการที่เกี่ยวข้องและระบบควบคุมภายในด้านการจ่ายเงินที่ดีได้อย่างถูกต้อง สามารถนำความรู้ความเข้าใจที่ได้รับไปปรับใช้หรือประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงานได้ โดยกำหนดกลุ่มเป้าหมาย คือ ผู้บริหารหรือผู้ปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องกับการจัดโครงการวิจัย โครงการบริการวิชาการ โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม และโครงการที่ได้รับสนับสนุนงบประมาณจากหน่วยงานภายนอก จำนวน 13 หน่วยงาน ๆ ละ 2 คน รวมทั้งหมด 26 คน

ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชุตินันท์ ประสิทธิ์ภูริปรีชา อธิการบดีมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้ให้เกียรติกล่าวเปิดโครงการและได้เข้าร่วมโครการดังกล่าว รวมทั้งได้กล่าวถึงความสำคัญเกี่ยวกับการเบิกจ่ายค่าใช้จ่ายในการจัดโครงการวิจัย โครงการบริการวิชาการ โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม และโครงการที่ได้รับสนับสนุนงบประมาณจากหน่วยงานภายนอก การจัดโครงการในครั้งนี้จึงเป็นโอกาสอันดีที่ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับความรู้ ความเข้าใจ พร้อมทั้งแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับข้อจำกัด/ความเป็นไปได้ ในการนำข้อเสนอแนะไปปฏิบัติงาน อันจะมีส่วนสำคัญในการส่งเสริมให้เกิดการปฏิบัติงานตามภารกิจของหน่วยงานให้เป็นไปตามระเบียบอย่างเป็นระบบ ซึ่งจะส่งผลต่อประสิทธิภาพ และประสิทธิผลต่อการดำเนินงานในภาพรวมของมหาวิทยาลัยต่อไป