1. |
ผลของอุณหภูมิและระยะเวลาต่อการเก็บรักษาเมล็ดว่านเพชรหึง |
รศ.ดร.กาญจนา รุ่งรัชกานนท์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี |
2. |
การศึกษาอุณหภูมิ สภาวะการงอก และขนาดหอมแดงที่เหมาะสมสำหรับการทำหอมแดงงอก |
ผศ.ดร.บุษบา บัวคำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี |
3. |
การเพิ่มประสิทธิภาพการสกัดสีเขียวสำหรับการสกัดเคอร์ซิตินจากหอมแดงอินทรีย์: สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์จากจังหวัดศรีสะเกษ |
นางสาวอภิชา ปิ่นสกุล คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี |
4. |
การฟื้นฟูดินด้วยพืชตระกูลถั่วในพื้นที่ปลูกกะหล่ำปลี อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ |
อ.สุรางค์รัตน์ พันแสง คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ |
5. |
การชักนำให้เกิดแคลลัสจากใบเลี้ยงของตะเคียนใบใหญ่ พืชที่มีความเสี่ยงขั้นวิกฤติต่อการสูญพันธุ์ |
นายกฤษฎา บุราไกร คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี |
6. |
เทคนิคการขยายพันธุ์ชมพูสิริน (Impatiens sirindhorniae Triboun& Suksathan) พืชถิ่นเดียวของไทยในสภาพปลอดเชื้อ |
นางสาวพัฒน์นรี รักษ์คิด สำนักวิจัยพัฒนาเทคโนโลยีชีวภาพ กรมวิชาการเกษตร |
7. |
อิทธิพลของ BA และสภาพแสงต่อการขยายพันธุ์มันสาคู (Maranta arundinacea L.) ในสภาพปลอดเชื้อ |
นางสาวพัชร ปิริยะวินิตร
สำนักวิจัยพัฒนาเทคโนโลยีชีวภาพ กรมวิชาการเกษตร |
8. |
อิทธิพลการใส่ปุ๋ยตามค่าวิเคราะห์ดินและไรโซเบียมต่อการเจริญเติบโตและผลผลิต ของถั่วเหลืองฝักสดกลิ่นหอม พันธุ์เชียงใหม่ 84-2 |
นางสาวนพมาศ นามแดง คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี |
9. |
การศึกษาเปรียบเทียบ RAPD-PCR ที่เหมาะสมในการสร้างลายพิมพ์ดีเอ็นเอของข้าวพื้นเมือง |
นางสาวฉันทมาศ เชื้อแก้ว คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี |
10. |
อิทธิพลของโบรอนต่อการเจริญเติบโต และผลผลิตของถั่วลิสงพันธุ์ มข.60 |
นางสาวสุพัตรา คำเรียง คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี |
11. |
ผลของสารสกัดจากวัสดุเหลือทิ้งของมะละกอในการยับยั้งเชื้อราสาเหตุโรคพืชบางชนิด |
ผศ.ดร.ประภัสสร บุษหมั่น คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม |
12. |
การคัดแยกจุลินทรีย์ย่อยสลายเซลลูโลสจากปุ๋ยอินทรีย์ |
ดร.สังวาลย์ แก่นโส คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี |
13. |
การเสริมผงเมล็ดหมามุ่ยอินเดียต่อคุณภาพน้ำเชื้อในสุกรพ่อพันธุ์ |
อ.จินดา กลิ่นอุบล คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี |
14. |
การเปรียบเทียบการเจริญเติบโต และการเลี้ยงจิ้งหรีดด้วยสูตรอาหารจากพืชทดแทนแหล่งโปรตีนในอาหารจิ้งหรีด |
ดร.สุกัญญา คลังสินศิริกุล คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี |
15. |
การใช้สาหร่าย Pediastrum sp.เพื่อเป็นอาหารทางเลือกสำหรับการเลี้ยงไรน้ำนางฟ้าไทย |
ดร.สุทธนา ปลอดสมบูรณ์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี |
16. |
ปริมาณและองค์ประกอบน้ำนมโคที่ได้รับอาหารผสมสำเร็จเสริมทดแทนอาหารเข้มข้น |
ผศ.ดร.เรืองยศ พิลาจันทร์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี |
17. |
Antioxidant activities, total polyphenolic compounds, total flavonoid compounds and antibacterial activity of Bauhinia strychnifolia Craib leaves |
นางสาวสิริเพ็ญ โหมดม่วง คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี |
18. |
การศึกษาสภาวะในการสกัดและผลิตผงอินนูลินจากหัวแก่นตะวัน |
นางสาวพรรณทิภา เดชบุญ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี |
19. |
อิทธิพลของอายุผลและฤดูกาลต่อปริมาณและกิจกรรมต้านอนุมูลอิสระของผลมะม่วงหาวมะนาวโห่ |
ผศ.ดร.ทินน์ พรหมโชติ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี |
20. |
การพัฒนาเครื่องดื่มน้ำข้าวกล้องงอกไรซ์เบอร์รี่ผสมน้ำเบอร์รี่รวม |
ผศ.วัฒนา วิริวุฒิกร คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี |
21. |
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ธัญพืชอัดแท่งจากข้าวผสมไซรัปมะม่วง |
นางสาวดวงหทัย อินทรธิราช โรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช จังหวัดอุบลราชธานี |
22. |
การผลิตเจลให้พลังงานจากเนื้อตาลสุก |
ดร.ชุติมา ทองแก้ว คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี |
23. |
ผลของแป้งข้าวไรซ์เบอรี่ต่อคุณภาพลอดช่องสิงคโปร์ |
ผศ.ดร.จิตรา สิงห์ทอง คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี |
24. |
การผลิตน้ำมันรำข้าวชนิดผงโดยการทำแห้งแบบโฟมแมทและการนำไปใช้ประโยชน์ในซุปจมูกข้าวกึ่งสำเร็จรูป |
ผศ.ดร.อภิญญา เอกพงษ์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี |
25. |
ผลของการเติมน้ำตาลต่อสมบัติทางความหนืดของสตาร์ชข้าวเหนียวและสตาร์ชข้าวเจ้า |
ดร.วชิราพรรณ บุญญาพุทธิพงศ์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี |
26. |
การปนเปื้อนแบคทีเรียกลุ่มโคลิฟอร์มในผักสดพร้อมรับประทานคู่กับแหนมเนือง ที่จำหน่ายในเขตอำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี |
ผศ.ดร.ชิดหทัย เพชรช่วย คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี |