โพสโดย ปุญชรัสม์ ธนภูมิศิริพงษ์     โพสวันที่ 8 พฤศจิกายน 2563 ,     (อ่าน 1,078 ครั้ง)

ชมรมเม็ดทรายรวมใจ สังกัดสโมสรนักศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดทำโครงการค่ายเม็ดทรายรวมใจ เพื่อให้นักศึกษาได้ถ่ายทอดความรู้ด้านสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมแก่นักเรียน/ชาวบ้าน  และเพื่อให้นักเรียน/ชาวบ้านมีความรู้ด้านสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม  ในระหว่างวันที่ 4 - 8 พฤศจิกายน 2563 ณ โรงเรียนบ้านห้วยทม ต.ป่าก่อ อ.ชานุมาน จังหวัดอำนาจเจริญ  จำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งสิ้นประมาณ  228 คนโดยมีนักศึกษา คณาจารย์จากมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี, นักศึกษา ครูอาจารย์โรงเรียนบ้านห้วยทม,ผู้นำชุมชนและชาวบ้านจำนวน 13 หมู่บ้าน

โดยเริ่มจากกิจกรรมพัฒนาชุมชนผ่านโรงเรียน เนื่องจากโรงเรียนเป็นสถานที่สำคัญหรืออาจเรียกได้ว่าเป็นจุดศูนย์กลางของชุมชนหรือสังคมขนาดเล็ก เป็นสถานที่จัดกิจกรรมของชุมชน และเป็นสถานที่สำหรับให้การศึกษาและปลูกฝังเยาวชนของชุมชนให้เป็นแรงขับเคลื่อนที่จะนำไปสู่การพัฒนาสังคม โดยแนวทางในการพัฒนาดังกล่าวเป็นการให้ความรู้ทางสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ตลอดจนนักศึกษาได้พัฒนาทักษะการสื่อสารและทักษะการทำงานร่วมกับบุคคลอื่น และสามารถเพิ่มพูนความรู้ทางสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมให้แก่นักเรียนและชาวบ้าน  เพื่อให้นักเรียนและชาวบ้านได้นำความรู้เหล่านั้นไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้ ตลอดจนนักศึกษา ได้เรียนรู้และฝึกประสบการณ์โดยตรง สามารถพัฒนาตนเองได้อย่างมีคุณภาพ และสอดคล้องกับอัตลักษณ์ของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี