โครงการเตรียมความพร้อมป้องกันอัคคีภัยในหอพัก ประจำปีการศึกษา 2566

โพสโดย กมลชนก พิญพงศ์     โพสวันที่ 22 สิงหาคม 2566 ,     (อ่าน 126 ครั้ง)

วันที่ 22 สิงหาคม 2566 เวลา 08.30 น.-16.30 น. สำนักบริหารทรัพย์สินและสิทธิประโยชน์ จัดอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับปัจจัยการเกิดอัคคีภัย การป้องกันการเกิดอัคคีภัยการใช้อุปกรณ์เคมีดับเพลิงเบื้องต้น และการอพยพหนีไฟแก่บุคลากรสำนักบริหารทรัพย์สินและสิทธิประโยชน์ อาจารย์ที่ปรึกษาหอพัก เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำหอพัก แม่บ้านหอพัก หัวหน้าและรองหัวหน้าหอพักนักศึกษา

ดร.วศิน  โกมุท  รักษาการตำแหน่งรองผู้อำนวยการสำนักบริหารทรัพย์สินและสิทธิประโยชน์ กล่าวเปิดโครงการอบรม และดำเนินการอบรมให้ความรู้โดยคุณชลิต  สิงคิบุตร ครูฝึกป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และทีมงานจากงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองวารินชำราบ เป็นวิทยากรซึ่งในการอบรมครั้งนี้กลุ่มเป้าหมายคือผู้ดูแลหอพักนักศึกษา ประกอบด้วยบุคลากรสำนักงาน เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย แม่บ้านหอพัก อาจารย์ที่ปรึกษาหอพัก หัวหน้าและรองหัวหน้าหอพัก เพื่อร่วมทำแผนอพยพและมอบหมายหน้าที่กรณีเกิดเหตุอัคคีภัย เพื่อจักได้ปฏิบัติตนเองและช่วยเหลือผู้อื่นได้อย่างถูกต้อง