การตรวจสารปนเปื้อนในวัตถุดิบประกอบอาหารและตรวจน้ำมันทอดซ้ำ ประจำปี 2566

โพสโดย ดาริกา โทนหงสา     โพสวันที่ 9 มีนาคม 2566 ,     (อ่าน 175 ครั้ง)

สำนักบริหารทรัพย์สินและสิทธิประโยชน์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมกับ หน่วยเคลื่อนที่เพื่อความปลอดภัยด้านอาหาร เขตสุขภาพที่ 10 จัดโครงการตรวจสารปนเปื้อนในวัตถุดิบประกอบอาหาร โคลิฟอร์มในน้ำและน้ำแข็ง และตรวจน้ำมันทอดซ้ำ ประจำปี 2566 โดยสุ่มเก็บตัวอย่างวัตถุดิบผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ และน้ำแข็งที่ผู้ประกอบการด้านอาหาร อาหารว่างและเครื่องดื่มภายในมหาวิทยาลัย นำมาประกอบอาหารจำหน่าย เพื่อนำมาตรวจสารตกค้างยาฆ่าแมลงในผัก ผลไม้สด และตรวจวิเคราะห์สารปนเปื้อนในอาหาร (บอแรกซ์ ฟอร์มาลดีไฮด์ กรดซาลิซิลิค ไฮโดรซัลไฟต์และสารเร่งเนื้อแดง) สุ่มตรวจโคลิฟอร์มในน้ำแข็ง และสุ่มตรวจน้ำมันทอดซ้ำของร้านอาหารภายในมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เพื่อเฝ้าระวังความปลอดภัยของการใช้น้ำมันทอดอาหาร พร้อมทั้งให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการเกี่ยวกับอันตรายจากการใช้น้ำมันทอดซ้ำ ซึ่งจะเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับผู้มาใช้บริการ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์สืบพงศ์ หงษ์ภักดี รักษาราชการแทนรองผู้อำนวยการสำนักบริหารทรัพย์สินและสิทธิประโยชน์ ให้การต้อนรับ ณ โรงอาหารกลาง 2 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ในวันที่ 9 มีนาคม 2566