อาจารย์ทรงพล อินทเศียร รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา นำบุคลากร นศ.ร่วมขบวนเทียนเฉลิมพระเกียรติ ในงานประเพณีแห่เทียนพรรษา อุบลราชธานี

โพสโดย ปุญชรัสม์ ธนภูมิศิริพงษ์     โพสวันที่ 28 กรกฎาคม 2561 ,     (อ่าน 1,025 ครั้ง)

วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมสืบสานประเพณีแห่เทียนพรรษา อุบลราชธานี “ฮีตศรัทธา ราชธานีแห่งเทียน” ซึ่งในปีนี้ หนึ่งในขบวนที่มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เข้าร่วมได้จัดทำขบวน เทียนเฉลิมพระเกียรติ เพื่อเทิดพระเกียรติแด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา 28 กรกฎาคม 2561 ซึ่งได้ตรงกับวันเข้าพรรษาและวันแห่เทียนพรรษา จังหวัดอุบลราชธานี ในปีนี้

โดยทาง มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี นำโดย อาจารย์ทรงพล อินทเศียร รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา นำ บุคลากร นักศึกษา เดินร่วมในขบวน โดยประกอบด้วย ชุดขันหมากเบ็งใบลาน เทียนแกะสลัก ตราพระปรมาภิไธย ประจำรัชกาลที่ 10 และพานบายศรีใบลาน 9 ชั้น

อาจารย์ทรงพล อินทเศียร รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา เผยว่า "มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้จัดขบวนร่วมอนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่น โดย การจัดทำขบวนเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในขบวนประกอบไปด้วยผู้ถือหางนกยูง และเป่าสังข์เบิกทาง ผู้ถือขันหมากเบ็ง พระปรมาภิไธยทำด้วยเทียน ธงไตรรงค์และธงพระปรมาภิไธย ตามด้วยขบวนเจ้าเฮือนหญิงหรือกลุ่มสตรีเมืองอุบล จำนวน 66 ท่านถือขันหมากเบ็ง เป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีของพสกนิกรชาวจังหวัดอุบลราชธานี โดยมีขบวนฟ้อนอุบลเฉลิมพระเกียรติ ร่วมแสดงโดยโรงเรียน   นาเยียศึกษารัชมังคลาภิเษก โรงเรียนในเครือข่ายการบริการทางวิชาการของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ประกอบขบวนเฉลิมพระเกียรติตลอดทาง"

รายละเอียดเพิ่มเติม : รายละเอียด 1