โพสโดย พรพิมล มงคลงำ     โพสวันที่ 29 กันยายน 2564 , 15:15:40     (อ่าน 632 ครั้ง)

จากการประชุมคณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ครั้งที่ 3/2564 เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2564 ที่ประชุมมีมติกำหนดแนวทางในการขอต่ออายุใบรับรองจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ เพื่อให้คณะ/หน่วยงาน ได้นำไปปฏิบัติเป็นแนวทางเดียวกัน

การนี้ สำนักงานส่งเสริมบริหารงานวิจัยฯ จึงขอแจ้งแนวทางในการขอต่ออายุใบรับรองจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ดังนี้

1. โครงการวิจัยที่ได้รับการรับรองแล้ว และมีความประสงค์ขอต่ออายุใบรับรอง ให้ยื่นขอต่ออายุใบรับรองภายใน 30 วันก่อนหมดอายุ พร้อมแนบแบบรายงานความก้าวหน้าโครงการวิจัย โดยวันที่ให้การต่ออายุจะมีผลต่อเนื่องจากใบรับรองฉบับเดิม

2. กรณีโครงการวาิจัยที่ไม่สามารถยื่นขอต่ออายุใบรับรองภายใน 30 วันก่อนหมดอายุ ให้ผู้วิจัยแนบเอกสารชี้แจงเหตุผลการขอต่ออายุล่าช้า และแนบรายงานความก้าวหน้าโครงการวิจัย โดยวันที่ให้การต่ออายุจะมีผลนับจากวันที่คณะกรรมการให้ความเห็นชอบในการต่ออายุ