กิจกรรม พัฒนาทักษะภาษาเขมรแก่นักศึกษาที่ประสงค์ทำงานในโรงพยาบาลเอกชนและต่างประเทศ

โพสโดย ไวพจน์ อุ่นใจ     โพสวันที่ 18 มีนาคม 2567 ,     (อ่าน 10 ครั้ง)

คณะพยาบาลศาสตร์ ม.อุบลฯ จัดกิจกรรม “พัฒนาทักษะภาษาเขมรแก่นักศึกษาที่ประสงค์ทำงานในโรงพยาบาลเอกชนและต่างประเทศ” วันที่ 18 – 22 มีนาคม พ.ศ. 2567 และ วันที่ 22 – 26 เมษายน พ.ศ. 2567 ณ คณะพยาบาลศาสตร์ ภายใต้โครงการทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูง ปี 2566 ให้แก่นักศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรผู้ช่วยพยาบาล มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะการใช้ภาษากัมพูชาในการสื่อสารได้เหมาะสมในการสนทนากับผู้รับบริการ และเพื่อส่งเสริมเจตคติที่ดีต่อภาษากัมพูชาให้กับนักศึกษา โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ รองศาสตราจารย์ ดร.ชาญชัย คงเพียรธรรม อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาและวัฒนธรรมอาเซียน คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ผู้รับผิดชอบกิจกรรม อ.อานนท์ สังขะพงษ์ และ อ.ณิศรา สืบสำราญ