ทดสอบความรู้พื้นฐานและวิชาชีพและสอบสัมภาษณ์ นักเรียนที่สมัครขอรับทุนโครงการทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูง ปี 2567

โพสโดย ไวพจน์ อุ่นใจ     โพสวันที่ 29 มีนาคม 2567 ,     (อ่าน 17 ครั้ง)

คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดกิจกรรมทดสอบความรู้พื้นฐานและวิชาชีพและสอบสัมภาษณ์นักเรียนที่สมัครขอรับทุนโครงการทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูง ปี 2567 กองทุนความเสมอภาคด้านการศึกษา (กสศ.) ประเภททุน 1 ปี เพื่อเข้าศึกษาต่อหลักสูตรประกาศนียบัตรผู้ช่วยพยาบาล ในวันที่ 29 มีนาคม 2567 จำนวนผู้สมัครที่ผ่านการวิเคราะห์ความยากจนตามเกณฑ์และเข้าสอบทั้งสิ้น 35 คน โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิจากเครือข่ายความร่วมมือทางการพยาบาลและภาคีเครือข่ายด้านการศึกษาร่วมเป็นกรรมการสอบสัมภาษณ์ ประกอบด้วย 1. นางอุทัยวรรณ วิบูลกิจธนากร รองผู้อำนวยการฝ่ายการพยาบาลโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเดชอุดม 2. นางสาวนุชกานต์ ใจตรง หัวหน้ากลุ่มการพยาบาล โรงพยาบาลตระการพืชผล 3. นางสนองจิตร ไมตรี ผู้ช่วยหัวหน้าฝ่ายพยาบาลด้านวิชาการ โรงพยาบาลวารินชำราบ 4. นางสาวณัฏฐ์วารี ชัยพิมลกุล ศึกษานิเทศก์ สพม.อุบลราชธานี อำนาจเจริญ 5. นายสัญญา แสนทวีสุข ผู้อำนวยการโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 32 จังหวัดอุบลราชธานี 6. นางปฏิมา ช่องคูณ นักวิชาการศึกษาชำนาญการพิเศษ สำนักงานส่งเสริมการเรียนรู้จังหวัดอุบลราชธานี 7. นางเดือนดารา รัตนกาสาร์ ผู้แทนงานรับเข้าศึกษา กองบริการการศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
กองทุนความเสมอภาคด้านการศึกษา (กศส.) มีวัตถุประสงค์เพื่อลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาและพัฒนาทุนมนุษย์ สร้างโอกาสให้เยาวชนอายุ 15 - 24 ปี ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์หรือด้อยโอกาสได้เรียนต่อสูงกว่าการศึกษาภาคบังคับในสาขาความต้องการของตลาดแรงงานในประเทศ จังหวัด และท้องถิ่น คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็น 1 ใน 4 สถาบันทางการศึกษาด้านการพยาบาลในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และเป็นสถาบันฯ หนึ่งเดียวในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างที่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือกให้ได้รับการสนับสนุนงบประมาณในดำเนินงาน