นักศึกษาจิตอาสานำโดย สโมสรนักศึกษาคณะนิติศาสตร์ช่วยปรับปรุง ฟื้นฟู โรงเรียนบ้านหย่า ที่ได้รับผลจากภัยน้ำท่วม

โพสโดย พัฒนพงศ์ เกษกรณ์     โพสวันที่ 28 พฤศจิกายน 2565 ,     (อ่าน 250 ครั้ง)

คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เข้าร่วมโครงการ วันสร้างสุข สู้ภัยน้ำท่วม(ช่องวัน)และพันธมิตร ระหว่างวันที่ 23 - 28 พฤศจิกายน 2565 ที่โรงเรียนบ้านผักหย่า ตำบลไร่ใต้ อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งได้ประสบภัยน้ำท่วมขังสูงกว่า 2 เมตร ทำให้โรงเรียนได้รับความเสียหาย โดยมีนักศึกษาจิตอาสา นำโดยสโมสรนักศึกษา จัดกิจกรรมฟื้นฟูโรงเรียน ประกอบไปด้วย การซ่อมระบบไฟฟ้า ทำความสะอาดและทาสีอาคารพร้อมวาดภาพประกอบสื่อการสอนและเสริมสร้างจินตนาการ  ปรับปรุงสนามเด็กเล่นโดยการทาสีเครื่องเล่นใหม่ ขยายพื้นที่ และติดตั้งเครื่องเล่นชุดใหม่เพิ่ม อีกทั้งยังได้ทำการก่อสร้างแปลงผักสวนครัวเพื่อใช้เป็นอาหารกลางวันของเด็กนักเรียนด้วย

โดยโครงการวันสร้างสุข สู้ภัยน้ำท่วม ของทางช่องวัน 31 ได้รับเงินบริจาคจากประชาชนทั่วประเทศเพื่มบรรเทาทุกข์ของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วมและยังได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตร ประกอบด้วย มูลนิธิเรวัต พุทธินันทน์ ข้าวมาบุญครอง CPALL 7ELEVEN สี TOA และขอขอบพระคุณ มณฑลทหารราบที่.22 ที่สนับสนุน รถทหารในการรับส่งนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ ทั้ง 6 วัน