ปฐมนิเทศนักศึกษาฝึกงาน ภาคฤดูร้อน คณะนิติศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2560

โพสโดย พัฒนพงศ์ เกษกรณ์     โพสวันที่ 18 สิงหาคม 2561 ,     (อ่าน 841 ครั้ง)

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2561 เวลา 13.00 – 17.00 น. คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี    โดยงานบริการวิชาการ  ได้จัดกิจกรรมปัจฉิมนิเทศนักศึกษาฝึกงาน ภาคฤดูร้อน ปีการศึกษา 2560 ณ ห้องประชุมคณะนิติศาสตร์ 1 อาคารปฏิบัติรวมด้านสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้นักศึกษาสามารถใช้ความรู้ที่ได้เรียนมาแล้วไปประยุกต์ใช้ในการทำงานได้อย่างเหมาะสม ทำให้เกิดทักษะและเพิ่มพูนประสบการณ์ในการทำงานในองค์กรที่เกี่ยวข้องกับวิชาชีพกฎหมาย หรือเกี่ยวข้องกับอาชีพตนเองในอนาคต  กับทั้งสามารถเรียนรู้วิธีการทำงานให้บรรลุผลสำเร็จได้ เพื่อให้นักศึกษาสามารถบอกได้ว่านำความรู้ด้านใดบ้าง  ไปใช้ในการทำงาน เพื่อให้นักศึกษาสามารถระบุทักษะและประสบการณ์ที่ได้รับจากการฝึกงานได้ และเพื่อให้นักศึกษาสามารถอธิบายเทคนิค หรือวิธีการทำงาน หรือกระบวนการทำงานในหน่วยงานที่ตัวเองไปฝึกงานได้ถูกต้อง รวมทั้งเพื่อให้นักศึกษาสามารถจำแนกปัจจัยต่าง ๆ ทั้งด้านปัจจัยเอื้อหรือปัจจัยสนับสนุน และปัจจัยที่เป็นอุปสรรคในการทำงานได้ถูกต้อง  โดยเริ่มกิจกรรมด้วยการชี้แจงวัตถุประสงค์การปัจฉิมนิเทศ และภาพรวมการดำเนินงานฝึกงานภาคฤดูร้อน และกล่าวเปิดกิจกรรม โดย อาจารย์ขรรค์เพชร ชายทวีป ประธานศูนย์เผยแพร่และช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมาย (ศชปก.) ต่อด้วยการประชุมกลุ่มย่อยตามลักษณะงานเพื่อแลกเปลี่ยนเกี่ยวกับงานที่ทำ บทเรียนที่ได้ ปัญหาอุปสรรคต่าง ๆ และแนวทางการแก้ไขปัญหา ดำเนินการโดย คณะกรรมการศูนย์เผยแพร่ ฯ หลังจากนั้นเป็นการนำเสนอผลการประชุมกลุ่มย่อย ดำเนินการโดย อาจารย์สหรัฐ  โนทะยะ รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ต่อด้วยมีการให้ข้อคิด บทเรียนจากการฝึกงาน และแนวทางการปรับใช้ในการปฏิบัติงานจริง โดย ประธานศูนย์เผยแพร่ ฯ ปิดท้ายกิจกรรมด้วยพิธีมอบประกาศนียบัตร จาก ประธานศูนย์เผยแพร่ ฯ