โพสโดย พัฒนพงศ์ เกษกรณ์     โพสวันที่ 3 สิงหาคม 2561 ,     (อ่าน 889 ครั้ง)

นิติศาสตร์ ม.อุบลฯ เกรียงไกร คว้ารางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 การแข่งขันกล่าวสุนทรพจน์ระดับปริญญาตรี เรื่อง “บทบาทของทนายความในการให้ความช่วยเหลือประชาชนด้านกฎหมาย”

คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีสร้างชื่อเกรียงไกรอีกครั้งหนึ่งเมื่อตัวแทนนักศึกษาได้รับรางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 การแข่งขันกล่าวสุนทรพจน์ระดับปริญญาตรี เรื่อง “บทบาทของทนายความในการให้ความช่วยเหลือประชาชนด้านกฎหมาย” จัดโดย สภาทนายความ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เมื่อวันศุกร์ที่ 3 สิงหาคม 2561 ณ ห้องประชุม ชั้น 4 สภาทนายความ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร

ความสำเร็จในครั้งนี้ถือว่ายิ่งใหญ่มาก เพราะ มีตัวแทนนักศึกษาคณะนิติศาสตร์จากทั่วไปประเทศเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 24 คน จาก 14 มหาวิทยาลัย ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา มหาวิทยาลัยศรีปทุม มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี มหาวิทยาลัยวงชวลิตกุล มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี และ มหาวิทยาลัยรามคำ  โดยคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ส่งตัวแทนเข้าแข่งขันครั้งนี้จำนวน 2 คน

การแข่งขัน แบ่งออกเป็นสองรอบคือ รอบคัดเลือก โดยคัดเลือกจากมหาวิทยาลัยที่กล่าวสุนทรพจน์ทั้งหมด เหลือ 8 คน ในหัวข้อ “บทบาทของทนายความในการให้ความช่วยเหลือประชาชนด้านกฎหมาย” และรอบชิงชนะเลิศ ผู้ผ่านการคัดเลือก จะต้องกล่าวสุนทรพจน์ ความยาว 5 นาที ในหัวข้อเดียวกัน หรืออาจจะเปลี่ยนหัวข้อก็ได้ โดยมหาวิทยาลัยที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ได้แก่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร มหาวิทยาลัยศรีปทุม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี และมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

ผลปรากฏว่า นายปฏิภาณ โคสุโน นักศึกษา ชั้นปีที่ 3 จากคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี สามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 มาครองได้ โดยได้รับถ้วยรางวัลและทุนการศึกษาจากกรรมการฝ่ายช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมาย (นายเกียรติศักดิ์ เหลืองอังกูร) สร้างความภาคภูมิใจให้กับคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็นอย่างมาก

ข่าวโดย ลัพธวรรณ ดวงตา

ขอบคุณภาพข่าวจาก เฟสบุ๊คสภาทนายความฯ