กิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่และพบอาจารย์ที่ปรึกษา ประจำปีการศึกษา 2561

โพสโดย พัฒนพงศ์ เกษกรณ์     โพสวันที่ 31 กรกฎาคม 2561 ,     (อ่าน 894 ครั้ง)

คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี  ได้จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่และมัชฉิมนิเทศ ณ ห้องบรรยาย 2305 ชั้น 2 อาคารเรียนรวม 2 ในวันจันทร์ที่ 31 กรกฎาคม 2561 เวลา 08.00 – 16.30 น.  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อชี้แจง แนะนำ ให้นักศึกษาใหม่ได้ทราบ เข้าใจ ระบบการจัดการเรียนการสอนตามหลักสูตร เพื่อส่งเสริม แนะนำ รวมถึงเปิดโอกาสให้นักศึกษาใหม่ได้เรียนรู้แนวทางปฏิบัติในการปรับตัวเพื่อดำรงชีวิตระหว่างนักศึกษาในมหาวิทยาลัย เพื่อเป็นกระบวนการติดตามการพัฒนาการศึกษาของนักศึกษาทุกชั้นปีอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นช่องทางให้นักศึกษาได้ให้ข้อเสนอแนะเพื่อพัฒนาและปรับปรุงการให้บริการแก่นักศึกษาต่อไป เพื่อให้นักศึกษา ชั้นปีที่ 2 ชั้นปีที่ 3 และชั้นปีที่ 4 ได้รับทราบข้อมูลเพิ่มเติมในเรื่องของการศึกษาในรอบ  ปีการศึกษา 2561 และเพื่อเสริมสร้างปฏิสัมพันธ์อันดีระหว่างนักศึกษาทุกชั้นปี กับคณาจารย์และบุคลากร

เริ่มกิจกรรมในภาคเช้าด้วยการกล่าวปฐมโอวาทและแนะนำบุคลากร โดย อาจารย์ขรรค์เพชร  ชายทวีป คณบดีคณะนิติศาสตร์ ต่อด้วยแนะนำการให้บริการของส่วนงานต่าง ๆ ดังนี้ งานวิชาการ  โดย นางศุกัญญา    ล้ำเลิศ  งานกิจการนักศึกษา แนะนำเรื่องทุนการศึกษาและสวัสดิการ  โดย  นางสาววิภาจันทร์ ยิ่งกำแหง          การบริการห้องสมุด โดย นางศรันยา  จันทร์ทรง  และระบบการประกันคุณภาพการศึกษา โดย นางอารียา สาวิสิทธิ์ ตามด้วยการเสวนาในหัวข้อ “ศิษย์เก่าเล่าความหลัง การใช้ชีวิต การวางแผนการศึกษา และเส้นทางวิชาชีพ โดย นางสาวหิรัญญิการ์  ลาสา พนักงานพัฒนาธุรกิจ 7 ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร นายเอกรัฐ  มิ่งไธสง  อัยการผู้ช่วย สำนักงานอัยการจังหวัดรัตนบุรี  และ นายนันทณัฐฐ์  เขียวสนั่น  ทนายความ  ดำเนินการเสวนาโดย ดร.นิติลักษณ์  แก้วจันดี  อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ ส่วนกิจกรรมในภาคบ่าย  เป็นการแยกพบอาจารย์ที่ปรึกษาตามห้องที่ทางคณะ ฯ ได้จัดเตรียมไว้

ข่าวโดย ลัพธวรรณ ดวงตา